TTYT thị xã Phước Long tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về bệnh sốt xuất huyết cho học sinh trường THCS Thác Mơ

Thứ ba - 14/06/2016 15:19 873 0

Nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh thường gặp trong mùa mưa, sáng ngày 13/6/2016 Trung tâm y tế Thị xã Phước Long vừa phối hợp với trường THCS Thác Mơ tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các bệnh thường gặp trong mùa mưa năm 2016 cho gần 300 cán bộ giáo viên và học sinh của trường.

Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Qua buổi nói chuyện, giáo viên và học sinh của trường được cung cấp những kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết như: dấu hiệu nhận biết, con đường lây truyền, hướng dẫn diệt muỗi và lăng quăng. Ngoài ra, báo cáo viên cũng cung cấp thêm một số thông tin về những loại bệnh dịch khác thường xuất hiện trong mùa mưa để các em học sinh chủ động đề phòng.

Các em học sinh tham gia phát biểu ý kiến

Đây là một trong số những công tác thiết thực nhằm phòng chống các loại bệnh dịch có thể xảy ra trên địa bàn thị xã Phước Long, góp phần khống chế không để xảy ra dịch đặc biệt là dịch bệnh sốt xuất huyết, nhằm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân và cộng đồng thị xã.

Tác giả:Tuyết Nhung
Nguồn: TTYT thị xã