Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Phước – Lê Văn Châu kiểm tra công tác chuẩn bị, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016.

Thứ sáu - 01/07/2016 10:03 837 0

Sáng ngày 29/6, Đoàn kiểm tra do Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Phước – Lê Văn Châu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Phước Long nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 diễn ra trên địa bàn thị xã.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Phước Long được tổ chức ở 2 cụm thi gồm trường THPT Phước Long và THPT Phước Bình với sự tham dự của 1.225 em học sinh đến từ các trường THCS – THPT Đa kia, THCS – THPT Võ Thị Sáu và trường THPT Đắk Ơ của huyện Bù Gia Mập cùng 2 trường THPT của địa phương. Đến thời điểm hiện nay, thị xã Phước Long đã cơ bản hoàn thành tốt mọi công tác chuẩn bị, phục vụ cho kỳ thi quan trọng này, sẵn sàng chào đón các em học sinh bước vào kỳ thi an toàn, thuận lợi nhất, cơ sở vật chất chuẩn bị một cách khá chu đáo và được đầu tư sửa chữa để phục vụ kỳ thi, việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông quanh cụm thi được lực lượng chức năng tăng cường, lên phương án chi tiết và chặt chẽ trong những ngày diễn ra kỳ thi. Ngoài ra, ngành y tế địa phương đã tăng cường kiểm tra công tác vệ sinh an toàn thực phẩm ở các quán ăn, cũng như bố trí con người, phương tiện chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh, ngành chuyên môn địa phương làm việc với các chủ kinh doanh nhà nghỉ, phòng trọ cho thuê cam kết hỗ trợ, giảm chi phí thuê phòng cho các em.

Quanh cảnh tại buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Phước – Lê Văn Châu yêu cầu UBND thị xã Phước Long cần thành lập ngay Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT của địa phương, thực hiện tốt việc đảm bảo an ninh quanh khu vực cụm thi, tránh tình trạng mất trật tự khi lượng học sinh đi thi cùng phụ huynh của các em tập trung là rất đông, ngành y tế tăng cường hơn nữa việc kiểm tra các quán ăn trên địa bàn, chính quyền địa phương và 2 trường THPT phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả với Hội đồng thi v.v…

Ngay sau buổi làm việc, đoàn đã thị sát, kiểm tra công tác chuẩn bị, phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016 tại thị xã Phước Long ở 2 cụm tổ chức thi trường THPT Phước Long và THPT Phước Bình.

Tác giả: Ngọc Nhật - Thông tin tại buổi làm việc