Phòng Lao động thương binh & xã hội tổ chức hội nghị giao ban 06 tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 18/06/2015 15:26

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trên các lĩnh vực Lao động - Người có công và Xã hội năm 2015, vừa qua, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị giao ban 6 tháng đầu năm 2015.

Đồng chí: Dương Văn Vịnh – Trưởng phòng LĐTB&XH

Chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, toàn thị xã giải quyết việc làm cho 1.709 lao động (đạt 67% kế hoạch); Chương trình giảm nghèo luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện trên nhiều phương diện; tổ chức vận động được 1.482 phần quà, trị giá 485.340.000đ (trong đó có 266 phần quà bằng tiền mặt, trị giá 79.840.000), đạt 152,2% kế hoạch giúp hộ nghèo và đối tượng BTXH đón Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015. Tiếp tục duy trì thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người có công, các đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn thị xã; tiến hành mua và cấp phát 747 thẻ BHYT cho đối tượng người nghèo; 179 thẻ BHYT cho đối tượng cận nghèo (Theo Quyết định số 709) và 323 thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số. Ban hành 60 quyết định trợ cấp thường xuyên, 16 quyết định ngưng trợ cấp và 16 quyết định hỗ trợ mai táng phí cho đối tượng BTXH với số tiền 48.000.000đ.

Tổ chức tốt các hoạt động chúc thọ, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, xã hội nhân dịp các ngày lễ, Tết theo quy định; tổ chức thăm và tặng 211 phần quà cho 211 đối tượng người khuyết tật nhân kỷ niệm ngày 18/4 với tổng số tiền là 42.200.000đ (200.000đ/phần). Nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, tổ chức các đoàn đi thăm hỏi và tặng quà cho các đối tượng chính sách, người có công; tổng hợp quà từ các nguồn: 2.009 phần, trị giá 576.650.000đ. Các hoạt động truyền thông tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác chính sách xã hội từ thị xã đến cơ sở trên các mảng công việc như: Bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, bảo trợ xã hội, người có công luôn được chú trọng.

Tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Vịnh – Trưởng phòng LĐTB&XH đã báo cáo một số thành tựu mà ngành đã đạt được như trên; đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2015 mà ngành cần tập trung thực hiện nhằm hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đầu năm đề ra, đặc biệt chú trọng thực hiện tốt việc tổng rà soát đối tượng người có công trên địa bàn thị xã, tổ chức các hoạt động nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tổ chức kiểm tra liên ngành việc chấp hành pháp Luật lao động, Luật BHXH, Luật phòng cháy chữa cháy thuộc các đơn vị sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã; tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác đào tạo nghề, về giải ngân các nguồn vốn vay 120 giải quyết việc làm, vốn xóa đói giảm nghèo; tiếp tục lập danh sách mua thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đối tượng theo quy định.v.v…

Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Phòng LĐTB&XH