Ban chỉ đạo xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa Văn phòng HĐND&UBND thị xã đánh giá kết quả thực hiện 06 tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 11/06/2015 14:34 890 0
Xây dựng cơ quan văn minh, gia đình văn hóa là một trong những hoạt động tiêu biểu của phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của Ban chỉ đạo thị xã. Thông qua phong trào nhằm nâng cao nhận thức chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức đơn vị gắn bó nghĩa vụ, đề cao tinh thần làm chủ cơ quan. Bên cạnh đó thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, kỷ cương hành chính, văn hóa ứng xử nơi công sở và quy chế dân chủ ở cơ quan, góp phần tích cực xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, tổ chức công đoàn ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Trụ sở cơ quan luôn xanh, sạch, đẹp

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo Văn phòng, trong 06 tháng đầu năm 2015, việc xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa đạt nhiều kết quả khích lệ. Công tác tham mưu, phục vụ cho Thường trực HĐND, UBND luôn đảm bảo kịp thời. Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong việc xử lý văn bản đến, văn bản đi như: nhanh và tiết kiệm chi phí phát hành,….

Tích cực tham gia nhiều phong trào văn hóa, văn nghệ và đạt nhiều thành tích như: hội thi văn hóa văn nghệ năm 2015 chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 kết quả đạt giải III ở nội dung song ca và giải khuyến khích toàn đoàn, tổ chức họp mặt 1/6 cho các cháu thiếu nhi,…. Bên cạnh đó, cán bộ cơ quan luôn duy trì tập luyện thể dục thể thao các môn như: cầu lông, tennis, bóng đá,… Tham gia đăng ký thi đua thực hiện phong trào “Kỷ cương, trách nhiệm, hiệu lực, hiệu quả” với bộ tiêu chí 5 không – 5 có ( có 26 cán bộ thực hiện cam kết, đạt 100%). Tuyên truyền ý nghĩa các ngày lễ lớn trong năm của cả nước và địa phương như: Ngày giải phóng Miền Nam, Quốc tế lao động, 40 năm ngày giải phóng Phước Long, 85 năm ngày thành lập Đảng, 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là chào mừng đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XI tiến tới Đại hội Đảng các cấp, v.v.

Trong 06 tháng cuối năm 2015, Ban chỉ đạo Văn phòng sẽ tiếp tục tuyên truyền vận động thực hiện tốt Kế hoạch số 28/KH-BCĐ ngày 09/02/2015 của Ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” thị xã; Kế hoạch số 74-KH/TU ngày 23/4/2012 của Thị ủy Phước Long về rèn luyện tiêu chuẩn đạo đức, lối sống, phong cách cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân thị xã Phước Long theo tư tưởng, tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh (giai đoạn 2012-2015); Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 05/6/2013 của Thị ủy và Kế hoạch số 132/KH-UBND của UBND thị xã về tăng cường kỷ cương hành chính trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thị xã giai đoạn 2013-2015. Bên cạnh đó, phối hợp với Ban chấp hành công đoàn tổ chức đánh giá việc thực hiện nếp sống văn minh cá nhân và đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2015 vào cuối năm.

Tác giả: Công Hữu.
Nguồn: Văn phòng HĐND& UBND thị xã.