Mục tiêu, nhiệm vụ của Hội LHPN thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ hai - 22/08/2016 16:30 780 0
Với quyết tâm phấn đấu góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Phước Long phát huy thành quả kinh tế xã hội đạt được trong những năm qua, ra sức khắc phục những khó khăn, thực hiện thành công Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XI nhằm xây dựng thị xã Phước Long phát triển bền vững, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã xác định phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 với mục tiêu tổng quát: “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để đưa phong trào phụ nữ thị xã Phước Long ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, hội viên phụ nữ, thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ, tạo điều kiện cho phụ nữ có cơ hội phát triển góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi Nghị quyết đã đề ra”.

Đại hội đã bỏ phiếu biểu quyết một số chỉ tiêu quan trọng như:

Một là, 100% hội viên và 80%  quần chúng phụ nữ được triển khai và đăng ký thực hiện phong trào thi đua và 8 tiêu chí “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Kết quả, có từ 94% trở lên cán bộ, hội viên, 82% quần chúng phụ nữ đạt 3 tiêu chuẩn phong trào thi đua; 84 % trở lên hộ gia đìnhcán bộ hội viên phụ nữ đạt 8/8 tiêu chí“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”.

Hai là, có ít nhất 85% trở lên phụ nữ được tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ và Nghị quyết của Hội.

Ba là, 78% trở lên hội viên, phụ nữ được bồi dưỡng, cung cấp kiến thức về xây dựng gia đình, nuôi, dạy con tốt.

Bốn là, 100% cơ sở Hội phát động và triển khai thực hiện phong trào “Phụ nữ Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”; với rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”và “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế bền vững”.

Năm là, 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp đỡ, 43% trở lên hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ được Hội giúp thoát nghèo.

Sáu là, 100% chi, tổ phụ nữ được thực hiện phong trào giúp nhau phát triển kinh tế gia đình và thành lập tổ xoay vòng vốn. Hàng năm, mỗi cơ sở Hội giúp ít nhất 01 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo bền vững.

Bảy là, 90% trở lên các thành viên vay vốn được hướng dẫn sử dụng vốn có hiệu quả.

Tám là, thực hiện phong trào xây dựng “Mái ấm tình thương” mỗi năm xây dựng ít nhất 3 căn nhà trở lên; sổ tiết kiệm cho phụ nữ nghèo mỗi năm chi hội tặng ít nhất 01 sổ/năm.

Chín là, tỷ lệ thu hút hội viên từ 1-2%/ năm; có ít nhất 70% trở lên hội viên tham gia sinh hoạt thường xuyên, 100% gia đình đảng viên có phụ nữ từ 18 tuổi trở lên có ít nhất 01 hội viên phụ nữ.

Mười là, mỗi năm thực hiện giám sát ít nhất 01 chính sách an sinh xã hội.

Mười một là, 100% các vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em được Hội tham gia bảo vệ.

Mười hai là, hàng năm mỗi cơ sở Hội bồi dưỡng, giới thiệu với cấp ủy Đảng ít nhất 02 phụ nữ ưu tú để xem xét kết nạp.

Tác giả: Nguyễn Thị Thuyến
Nguồn: Hội LHPN thị xã