Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 thị xã Phước Long

Thứ hai - 05/09/2016 15:02 804 0

Hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 thị xã Phước Long

Sáng ngày 31/8/2016, Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015 – 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học mới 2016 – 2017. Ông Hồ Hải Thạch – Phó giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, ông: Phạm Thụy Luân - Phó chủ tịch UBND thị xã cùng các cán bộ làm công tác quản lý giáo dục đã về dự hội nghị.

Thị xã Phước Long hiện có 4 trường THCS, 10 trường tiểu học, 9 trường mần non với tổng số 770 cán bộ làm công tác quản lý và giáo viên. Năm học qua, các trường học trên địa bàn thị xã Phước Long đã triển khai cụ thể các cuộc vận động, phong trào của ngành, tập trung vận dụng khá tốt việc đổi mới phương pháp dạy và học phân hóa theo năng lực hoc sinh dựa trên chuẩn kiến thức kỹ năng mới, đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên và cán bộ quản lý chính vì vậy chất lượng giáo dục của thị xã tiếp tục duy trì và giữ vững, kết thúc năm học 2015 – 2016 ở bậc mầm non, 9/9 trường đã thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, giáo dục chủ đề theo đúng độ tuổi, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng như nhẹ cân, thấp còi giảm so với năm học trước và không có trường hợp xảy ra trẻ bị ngộ độc thực phẩm. Bậc tiểu học, chương trình VNEN và SEQAP được triển khai và mang lại nhiều hiệu quả khá tích cực, thành tích học tập của các em học sinh được nâng lên, số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học là 6.480/6.557 em đạt tỷ lệ 98,83%. Trong bậc THCS, tỷ lệ tốt nghiệp là 807/832 em học sinh, đạt 98,1%, tỷ lệ bỏ học chỉ chiếm 0,3%, tỷ lệ hoc sinh đạt học lực khá, giỏi tăng so với năm học trước. Cũng trong năm học qua, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia được các cấp, các ngành, nhà trường và xã hội quan tâm, đến nay thị xã có 8/23 trường đạt chuẩn quốc gia, toàn ngành có 15 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 105 chiến sỹ thi đua cơ sở và 5 đơn vị lao động xuất sắc.

Hình ảnh các đại biểu về tham dự hội nghị

Năm học mới 2016 – 2017, Ngành giáo dục thị xã Phước Long tiếp tục triển khai các chương trình học tập mới theo quy định; chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học và dạy thêm học thêm; đổi mới phương pháp dạy và học; đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học; thường xuyên bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và quản lý; phấn đấu huy động 100% trẻ mẫu giáo 5 tuổi ra lớp; tỷ lệ học sinh lên lớp và chuyên cần bậc tiểu học đạt 99%, tốt nghiệp THCS đạt 98% trở lên.

Tại hội nghị, các cán bộ làm công tác quản lý giáo dục đã nêu lên một số khó khăn còn tồn tại hiện nay, những kinh nghiệm hay để nâng cao chất lượng giáo tại địa phương ngày càng có bước đi lên.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long