Gặp gỡ, đối thoại với thanh niên thị xã Phước Long năm 2016

Thứ sáu - 01/04/2016 15:31 795 0
Sáng ngày 25/3/2016, UBND thị xã Phước Long đã tổ buổi gặp gỡ đối thoại với thanh niên năm 2016. Tham dự có lãnh đạo UBND thị xã Phước Long, đại diện các cơ quan ban ngành địa phương cùng gần 150 cán bộ đoàn là những người đại diện cho trên 5.000 đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị xã đã về dự.

Sau khi được nghe trình bày báo cáo tham luận của chi đoàn công an thị xã, đoàn xã Phước Tín, đại diện thanh niên của khối giáo dục về “thanh niên công an thị xã Phước Long với công tác phòng chống tội phạm trong lứa tuổi thanh niên”, “thanh niên nông thôn với chương trình xây dựng nông thôn mới, trách nhiệm và khả năng thực hiện”, “thanh niên trong việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia”. Các cán bộ đã đặt câu hỏi với lãnh đạo UBND thị xã Phước Long và lãnh đạo các cơ quan ban ngành về nhiều vấn đề liên quan trực tiếp đến thanh niên, cũng như các chính sách của địa phương như: biện pháp giải quyết việc làm cho sinh viên ngành sư phạm sau khi tốt nghiệp ra trường, cũng như thanh niên xuất ngũ (đồng bào dân tộc thiểu số); hướng đào tạo nghề cho thanh niên; hỗ trợ vay vốn để thanh niên phát triển kinh tế; giải pháp giáo dục chính trị, truyền thống lịch sử của dân tộc, tổ chức nhiều đợt tham quan về nguồn; cần quy hoạch quy đất để tập trung đưa các công ty, doanh nghiệp kinh doanh ở lĩnh vực chế biến xuất khẩu hạt điều ra ngoài vùng đô thi qua đó giảm thiểu ô nhiễm môi trường v.v…Trên tinh thần thẳng thắn, lãnh đạo UBND thị xã Phước Long và đại diện các cơ quan, ban ngành địa phương đã trả lời rất cụ thể và rõ ràng từng vấn đề mà thanh niên đặt ra.

Anh Trần Công Chuẩn – Bí thư đoàn Phường Long Thủy nêu câu hỏi về giải quyết việc làm cho sinh viên ngành sư phạm.

Thông qua buổi đối thoại, gặp gỡ lần này, tuổi trẻ Phước Long đã có cơ hội được bày tỏ ý kiến của mình về những vấn đề thanh niên, các chính sách của địa phương trong chiến lược phát triển thanh niên của địa phương để từ đó đồng thuận với địa phương. Đồng thời chung tay và ra sức tập hợp đoàn kết thanh niên phát huy tinh thần xung kích, cống hiến tài năng trí tuệ đối với sự nghiệp phát triển của quê hương Phước Long ngày càng giàu đẹp.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: thu thập thông tin tại buổi đối thoại.