Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách thị xã Phước Long đã cho vay gần 58,873 tỷ đồng trong năm 2022 với 1.133 lượt khách hàng được vay vốn

Thứ ba - 17/01/2023 14:46 512 0

Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách thị xã Phước Long đã cho vay  gần 58,873 tỷ đồng trong năm 2022 với 1.133 lượt khách hàng được vay vốn

Sáng ngày 17/01/2023, Tại phòng họp A của UBND thị xã. Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách thị xã Phước Long đã tổ chức họp sơ kết nhiệm vụ năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự buổi họp có đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Phước Long - Nguyễn Ngọc Công; Trưởng Ban Đại diên HĐQT cùng các thành viên Ban đại diện.

Đ/c Nguyễn Ngọc Công, Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH thị xã triển khai nhiệm vụ năm 2023
Trong năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona gây ra trên diện rộng. Do tác động của biến đổi khí hậu và tình hình thiên tai ngày càng khắc nghiệt làm thiệt hại nặng nề đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của người dân nhất là các hộ trồng điều, cà phê, hồ tiêu, cao su, cây ăn trái, giá cả các mặt hàng nông sản giảm mạnh, nguồn thu nhập của người dân gặp khó khăn từ đó ảnh hưởng nhiều đến công tác thu lãi, thu hồi nợ đến hạn, nợ quá hạn. Tuy nhiên Ban đại diện và các thành viên đã chủ động, tích cực trong lĩnh vực được giao. 16/16 thành viên ban đại diện đã thực hiện kiểm tra giám sát tại 7/7 xã, phường.
Thực hiện kiểm tra 121 Tổ tiết kiệm và vay vốn với 802 hộ vay. Theo đó: công tác tín dụng chính sách trên địa bàn được đảm bảo công khai dân chủ. Các quy trình: xét duyệt đối tượng, lập hồ sơ, giải ngân, thu nợ đảm bảo đúng quy định; hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả.
Tính đến 31/12/2022: Tổng nguồn vốn là 160.757 triệu đồng, tăng 34.938 triệu đồng so vơi đầu năm. Trong đó: Nguồn vốn cân đối từ Trung ương: 128.223 triệu đồng. Nguồn vốn huy động tại địa phương được trung ương cấp bù lãi suất là: 26.091 triệu đồng. Doanh số cho vay năm 202258.873 triệu đồng. Tổng dư nợ đến 31/12/2022 là 160.592 triệu đồng, tăng 34.959 triệu đồng so với đầu năm. Tổng nợ quá hạn là 87 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,05%/ tổng dư nợ, giảm 25 triệu đồng so với đầu năm.
Năm 2023, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long xác định: Tiếp tục tổ chức nghiêm túc công tác giao dịch tại các xã, phường trên cơ sở hiệu quả, an toàn, đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo cấp trên và của địa phương. Triển khai thực hiện tốt công tác giao dịch lưu động, tập trung thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn; duy trì tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,05%/tổng dư nợ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát quan tâm thường xuyên đến hoạt động Tổ TK&VV không để phát sinh các tổ có hoạt động trung bình, yếu kém và để kịp thời phát hiện những tồn tại, hạn chế; đưa ra các giải pháp xử lý phù hợp. Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gở, khó khăn cho khách hàng bị thiệt hại bởi dịch Covid-19 như: Gia hạn, điều chỉnh kỳ hạn nợ, cho vay bổ sung; Xử lý nợ rủi ro theo quy định. Phòng Nội vụ Lao động - Thương binh và xã hội phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức rà soát, lập danh sách các hộ có mức sống trung bình có nhu cầu vay vốn theo hướng dẫn tại Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 16/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH ngày 18/7/2021 của Bộ lao động Thương binh và xã hội để phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã cho vay theo quy định. Phòng Tài chính Kế hoạch thị xã tiếp tục tham mưu UBND thị xã báo cáo Thường trực Thị ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân thị xã vào giữa kỳ họp năm 2023 xem xét đưa nội dung chuyển vốn ngân sách thị xã sang Ngân hàng CSXH vào Nghị quyết Hội đồng nhân dân thị xã năm 2023 là 1,5 tỷ đồng để hoàn thành chỉ tiêu theo Quyết định số 1871/QĐ-UBND ngày 11/10/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh giao./.
                                                                                  Tác giả: Thu Trang.
                                                            Nguồn: NHCSXH thị xã Phước Long.