HỘI CỰU TNXP THỊ XÃ PHƯỚC LONG DỰ KIẾN GÓI HƠN 1.000 BÁNH CHƯNG, BÁNH TÉT DỊP TẾT NĂM 2023

Thứ hai - 16/01/2023 10:24 410 0

HỘI CỰU TNXP THỊ XÃ PHƯỚC LONG DỰ KIẾN  GÓI HƠN 1.000 BÁNH CHƯNG, BÁNH TÉT DỊP TẾT NĂM 2023

Với mong muốn mang hương vị đặc trưng của ngày Tết qua những chiếc bánh truyền thống. Sáng ngày 13/01/2023, Hội cựu thanh niên xung phong (TNXP) thị xã Phước Long đã tổ chức Ngày hội gói bánh chưng, bánh tét với số lượng dự kiến gói hơn 1.000 bánh dịp Tết năm 2023.

Hội viên chia nhau từng công đoạn, thực hiện gói bánh
Từ nguyên liệu chính được chuẩn bị sẵn như gạo nếp, đỗ xanh đã qua khâu sơ chế, thịt heo được tẩm ướp gia vị, cộng với lá dong, lá chuối, dây lạt dùng để gói tạo nên chiếc bánh hình vuông (bánh chưng), hình tròn (bánh tét). Hội viên của Hội cựu thanh niên xung phong thị xã đã chia nhau từng công đoạn, thực hiện gói bánh bằng khuôn cho bánh chưng, còn bánh tét thì gói hoàn toàn thủ công bằng tay. Những chiếc bánh được gói rất chắc chắn, vuông vắn, tròn trịa, rất đẹp mắt và xanh mướt,gói xong sẽ được cho vào nồi đun bếp củi khoảng 12 tiếng để nấu. Dự kiến, hơn 1.000chiếc bánh sẽ được Hội cựu TNXP thị xã Phước Longgói, trao tặng tận tay cho hội viên cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn, hội viên không nơi nương tựa và bệnh nhân nghèo thị xã Phước Long nhân dịp Tết nguyên đán xuân Quý Mão năm 2023. Món quà tuy nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm, san sẻ khó khăn của Hội, mang hương vị ngày Tết truyền thống, lan tỏa thông điệp “xuân yêu thương, Tết như ở nhà”.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội cựu TNXP thị xã