Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Sơn Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Thứ sáu - 04/08/2023 08:56 349 0

Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Sơn Giang khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 3-8-2023, HĐND phường Sơn Giang đã tổ chức Kỳ họp thứ 8, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Về dự có ông Hoàng Kim Dưỡng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Phước Long, đại biểu HĐND thị xã bầu tại địa bàn phường Sơn Giang; ông Cao Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Sơn Giang; cùng các đại biểu HĐND phường khóa IV và khách mời. Chủ trì Kỳ họp bà Võ Thị Kim Phượng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Sơn Giang.
Tại kỳ họp, HĐND phường Sơn Giang đã thực hiện thủ tục miễn nhiệm và bầu bổ sung Trưởng Ban Kinh tế - Văn hóa xã hội HĐND phường khóa IV, trong đó miễn nhiệm đối với bà Trịnh Thị Hường (chuyển công tác), bầu bổ sung bà Mai Thị Long Hiền giữ chức danh Trưởng Ban. Đồng thời bầu bổ sung Ủy viên UBND phường Sơn Giang khóa IV đối với ông Nguyễn Hải Mạnh, Trưởng Công an phường; ông Huỳnh Thế Dũng, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS phường đạt số phiếu bầu 100%. Kỳ họp còn xem xét và nghe nội dung các báo cáo của Thường trực HĐND và 2 Ban HĐND, cùng các báo cáo của UBND, Ủy ban MTTQVN phường trình tại kỳ họp.
6 tháng đầu năm 2023 mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng phường Sơn Giang đạt nhiều kết quả quan trọng. Cụ thể, tổng thu ngân sách gần 2 tỷ 510 triệu đồng, đạt 42,6%, so với cùng kỳ năm 2022 cao hơn 3,6%; toàn phường hiện có 25 công ty doanh nghiệp, 68 hộ kinh doanh, 247 cơ sở kinh doanh cá thể qua đó thu hút và giải quyết việc làm cho khoảng 500 lao động. Ở trên lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, 424 phần quà tết đã được địa phương vận động trao tặng cho đối tượng người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ khó khăn đột  xuất trị giá gần 160 triệu đồng; vận động xây dựng 2 căn nhà (1 căn đại đoàn kết + 1 căn tình thương) cho người nghèo, trị giá 373 triệu đồng…Bên cạnh đó, địa phương còn hoàn thành chỉ tiêu giao quân 10/8 tân binh, đạt 125% và vượt chỉ tiêu giao.
Dự và phát biểu tại Kỳ họp, ông Hoàng Kim Dưỡng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Phước Long biểu dương nỗ lực, cố gắng của UBND phường trong thực hiện Nghị quyết HĐND phường giao về kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng. Ông Hoàng Kim Dưỡng đề nghị địa phương thời gian tới cần huy động các nguồn lực đi đôi với phát triển kinh tế, xã hội cần đảm bảo an ninh quốc phòng; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác vệ sinh môi trường…
Ông Cao Văn Thành, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Sơn Giang phát biểu tại Kỳ họp đã làm rõ trong thực hiện chỉ tiêu HĐND phường giao, ý kiến nêu lên tại Kỳ họp xoay quanh vấn đề mà cử tri, đại biểu HĐND quan tâm... Cũng như đưa ra hướng chỉ đạo, điều hành của UBND phường trong thời gian tới.
Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Sơn Giang khóa IV lần này đã thông qua 2 Nghị quyết về nhân sự, 3 Nghị quyết về: chương trình giám sát của HĐND phường năm 2024; điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; tổng quyết, toán thu chi ngân sách Nhà nước năm 2022.
Phát biểu bế mạc Kỳ họp, bà Võ Thị Kim Phượng, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Sơn Giang biểu dương tinh thần làm việc trách nhiệm của đại biểu HĐND phường. Đề nghị các cấp, các ngành, địa phương đoàn kết, nỗ lực, quyết tâm cao nhất, đồng thời cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, vượt qua khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, phấn đấu đến cuối năm 2023 hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH TX

Đại biểu dự Kỳ họp thứ 8 HĐND phường Sơn Giang
khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026