Phước Long có khoảng 2.380 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Thứ tư - 02/08/2023 08:12
Phước Long có khoảng 2.380 công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Cuối tháng 6 và trong tháng 7 năm 2023, các xã, phường; cùng các Ban, Ngành, cơ quan, đơn vị, Trường THPT thị xã Phước Long đã hoàn thành hội nghị phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 với khoảng 2.380 công dân. Ghi nhận cho thấy, phúc tra thực hiên chặt chẽ, công khai, dân chủ và đúng đối tượng theo Luật định.

Theo đó, nội dung phúc tra tập trung vào nguồn công dân tuổi 17 tính đến năm 2023; tổng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2024; công dân trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi; độ tuổi từ 26 đến hết 27 tuổi tính đến thời gian nhập ngũ (tốt nghiệp cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ). Các thành viên tham dự hội nghị đã xem xét, phân tích từng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, thảo luận làm rõ các trường hợp công dân có hay không hiện nay thường trú trên địa bàn; thông tin công dân có trong danh sách nhưng đi làm ăn xa; rà soát, bổ sung công dân chưa có trong danh sách; trường hợp công dân nhiều năm liền không đủ điều kiện về sức khỏe, nhất là bị bệnh tật bẩm sinh, công dân có trình độ văn hóa thấp…Qua phúc tra, nắm nguồn nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ làm cơ sở thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 tại thị xã Phước Long đạt chỉ tiêu, có chất lượng cao.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH TX

Phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 địa bàn khu phố 1, phường Long Thủy

Phúc tra, nắm nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024 địa bàn khu phố 1, phường Thác Mơ