Thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra cập nhật biến động thông tin định kỳ về cung cầu lao động năm 2018

Thứ năm - 06/09/2018 11:13 1.059 0
Thực hiện Kế hoạch số 157/KH-UBND ngày 24/8/2018 về điều tra thông tin định kỳ về cung, cầu lao động trên địa bàn thị xã năm 2018; sáng ngày 06/8/2018, tại Hội trường phòng Văn hóa và Thông tin, UBND thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra cập nhật biến động thông tin định kỳ về cung cầu lao động năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí PCT.UBND thị xã Phạm Thụy Luân; lãnh đạo và chuyên viên phòng Nội vụ LĐTB&XH; đại diện lãnh đạo UBND các xã-phường; thành viên tổ điều tra, giám sát và lực lượng điều tra viên của 07 xã-phường.
Toàn cảnh hôi nghị tập huấn
Tại Hội nghị các điều tra viên ở cơ sở được hướng dẫn nghiệp vụ điều tra, phương pháp ghi chép, cập nhật thông tin biến động Cung - Cầu lao động theo đúng Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTBXH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động. Theo đó, phạm vi điều tra phần Cung – Cầu lao động là tất cả các hộ gia đình, hộ tập thể đã đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc sổ tạm trú có thời hạn trên địa bàn thị xã; phạm vi điều tra là thành viên từ đủ 10 tuổi trở lên; nội dung rà soát, cập nhật thông tin là hộ mới chuyển đến, chuyển đi; hộ mới tách, nhập; người trong hộ mới chuyển đi hoặc chết; người có thay đổi về trình độ học vấn phổ thông, trình độ chuyên môn kỹ thuật và lĩnh vực đào tạo; thay đổi về tình trạng việc làm; thay đổi về công việc cụ thể đang làm, nơi làm việc, loại hình kinh tế...  Sau khi triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ cho các đại biểu tham dự hội nghị, UBND các xã-phường xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện việc thu thập, lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động, Cung – Cầu lao động năm 2018 tại từng xã-phường. Từ đó sẽ đánh giá đúng chất lượng, cơ cấu, tình trạng làm việc của lao động và là cơ sở cho việc xây dựng dữ liệu về thị trường lao động, thực hiện các chính sách về việc làm trên địa bàn tỉnh Bình Phước nói chung và địa bàn thị xã Phước Long nói riêng.
Tác giả: Lê Giang.
Nguồn: Phòng Nội vụ - LĐTBXH