Thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018

Thứ bảy - 29/09/2018 10:58 1.144 0
Thực hiện Kế hoạch số 180/KH-UBND ngày 18/9/2018 của UBND thị xã Phước Long về việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã năm 2018; Sáng ngày 28/9/2018, tại Hội trường phòng Văn hóa và Thông tin, UBND thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Gái – Trưởng phòng Bảo trợ xã hội Sở LĐTB&XH tỉnh Bình Phước; lãnh đạo và chuyên viên phòng Nội vụ-LĐTB&XH; đại diện lãnh đạo UBND các xã-phường; thành viên Ban chỉ đạo, tổ giúp việc BCĐ rà soát cấp xã-phường và lực lượng điều tra viên.
Tại hội nghị tập huấn, các điều tra viên ở cơ sở được hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng dẫn phương pháp tiếp cận đo lường nghèo đa chiều (y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch, vệ sinh, tiếp cận thông tin). Quy trình hướng dẫn điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018, đánh giá giữa kỳ thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững của thị xã giai đoạn 2016 - 2020. Hội nghị tập huấn giúp cho các học viên hiểu rõ hơn về quy định, quy trình thực hiện điều tra. Mục đích công tác rà soát nhằm xác định danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo; thống kê, phân tích thông tin hộ nghèo, hộ cận nghèo và các chiều thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản để làm cơ sở thực hiện các chính sách hỗ trợ giảm nghèo và an sinh xã hội năm 2019.
42650308 282938752539618 7556877919453184000 n
Đồng chí Nguyễn Thị Gái, trưởng phòng Bảo trợ - Sở lao động thương binh và xã hội
tỉnh Bình Phước phát biểu tại hội nghị tập huấn
Đồng thời, đánh giá giữa kỳ những kết quả đạt được so với tiến độ, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ giảm nghèo đã đề ra trong các kế hoạch, đề án; phân tích những tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện chương trình giảm nghèo để có đề xuất, kiến nghị hoàn thiện cơ chế, chính sách giảm nghèo trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.
Sau khi triển khai kế hoạch và tập huấn nghiệp vụ cho các điều tra viên tham dự hội nghị, UBND các xã-phường xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tiến hành điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Thời gian thực hiện từ ngày 01/10/2018 đến hết ngày 30/11/2018.
Tác giả: Lê Giang.
Nguồn: Phòng Nội vụ - LĐTBXH.