Phước Long: Đại hội Đại biểu Liên đội mẫu thị xã năm học 2018 – 2019

Thứ tư - 10/10/2018 18:22 1.109 0

Phước Long: Đại hội Đại biểu Liên đội mẫu thị xã năm học 2018 – 2019

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội thị xã và chương trình năm học 2018 – 2019, sáng ngày 06/10/2018 Liên Đội trường Tiểu học Phước Tín A tổ chức Đại hội Đại biểu Liên đội mẫu năm học 2018 - 2019. Tham dự Đại hội có đồng chí Võ Đông Quang, TUV, Bí thư Thị Đoàn-Chủ tịch Hội đồng Đội Thị xã, Đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, tổng phụ trách 15 Liên Đội trong thị xã cùng 45 đại biểu đội viên đại diện cho hơn 600 đội viên, thiếu niên nhi đồng của toàn liên đội.
Đại hội báo cáo Tổng kết Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2017 – 2018. Trong năm học 2017 - 2018, Liên đội nhà trường đã tổ chức được nhiều phong trào thi đua học tốt, phong trào “Nói lời hay, làm việc tốt” luôn được Liên đội hết sức quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Ngoài ra Liên đội còn hưởng ứng tốt các phong trào thi đua do nhà trường và Hội đồng Đội Thị xã, Phòng Giáo dục tổ chức. Những hoạt động trên đã góp phần động viên các bạn đội viên trong toàn Liên đội chăm ngoan, học giỏi, quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong năm học.
Phút sinh hoạt truyền thống tưởng nhớ Bác Hồ vĩ đại
Cũng tại Đại hội Liên Đội đã đề ra phương hướng hoạt động Đội năm học 2018 – 2019 và phát động chủ đề năm học 2018 - 2019 "Thiếu nhi Phước Long, học tập tốt, lao động tốt". Tiếp tục triển khai các phong trào lớn của Đội như: “Kế hoạch nhỏ”, “Nghìn việc tốt”, “Đền ơn đáp nghĩa”… Đồng thời rèn luyện ý thức, tác phong học tập cho thiếu nhi thực hiện nghiêm túc nề nếp học đường, phát huy tính sáng tạo và đề cao vai trò học tập, tu dưỡng, rèn luyện của mỗi học sinh. Giáo dục cho học sinh biết cách phòng chống các tệ nạn xã hội, tiếp tục thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn thị xã về công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy Đội và phụ trách Đội, huy động nguồn lực để đỡ đầu, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.
Toàn thể Đại hội đã nhất trí 100% với nội dung, phương hướng đã đề ra. Nội dung báo cáo tham luận thiết thực, cụ thể, các Chi đội đã đưa ra được những mục tiêu nhất định để Chi đội cũng như Liên đội cần phải thực hiện thắng lợi trong nhiệm kỳ 2018 - 2019.
Đại Hội được diễn ra trong không khí nghiêm túc và khẩn trương, 100% đại biểu có mặt nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác Đội năm học 2017 - 2018 và thông qua dự thảo phương hướng chương trình công tác Đội năm học 2018 - 2019, 100% đại biểu tán thành các chỉ tiêu phấn đấu của Liên đội trong năm học mới. Đại hội đã bầu 9 bạn đội viên xuất sắc vào Ban chỉ huy Liên đội năm học 2018 – 2019.
Đồng chí Võ Đông Quang trao tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 học sinh nghèo vượt khó học tốt
Tại Đại hội, Đồng chí Võ Đông Quang đại diện Câu lạc bộ phụ trách Thiếu nhi Thị xã trao tặng 2 chiếc xe đạp cho 2 học sinh nghèo vượt khó học tốt của Liên đội với tổng trị giá 4 triệu đồng.
Tác giả: Anh Quyên
Nguồn: Hội đồng Đội thị xã