Phước Long tham dự Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh trực tuyến tháng 8/2018

Thứ tư - 29/08/2018 10:06 864 0
Sáng ngày 27/8, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy Phước Long, Ban Tuyên giáo Thị ủy phối hợp với Văn phòng Thị ủy, Văn phòng HĐND-UBND thị xã kết nối đường truyền trực tuyến Hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh tháng 8 năm 2018. Đồng chí Lê Thanh Sơn - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã đã chủ trì hội nghị.
Tham dự hội nghị có các đại biểu là báo cáo viên cấp tỉnh công tác tại thị xã, báo cáo viên cấp thị xã, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, HĐND – UBND, UBMTTQ Việt Nam thị xã, lãnh đạo các cơ quan: Công an, Quân sự, các đoàn thể chính trị - xã hội, Phòng Văn hóa – Thông tin, Đảng ủy các xã, phường trên địa bàn thị xã,...
HNBCV T8
Toàn cảnh hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 8/2018.
Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên thông tin các nội dung về: Chỉ thị số 23-CT/TW ngày 9/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập, nghiên cứu, vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong tình hình mới; Kết quả đại hội Hội nông dân các cấp và Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Bình Phước lần thứ IX, nhiệm kỳ 2018 - 2023; Tình hình Campuchia và quan hệ Việt Nam - Campuchia thời gian gần đây, kết quả bầu cử Quốc hội Campuchia khóa VI và dự báo tình hình Campuchia thời gian tới.
Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, ngoài các nội dung đã được thông tin tại hội nghị lần này, đồng chí Trần Tuyết Minh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiêm Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh đề nghị đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh tăng cường tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân về: kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018); kết quả chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Bình Phước (ngày 20/8/2018); kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm học 2018 - 2019 của cả nước, nhấn mạnh những hiệu quả, thành tích nổi bật trong việc cải cách kỳ thi THPT Quốc gia; công tác chuẩn bị và khai giảng năm học mới 2018 - 2019 trên địa bàn tỉnh.
Cùng với đó, tích cực tuyên truyền về Luật An ninh mạng; dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt…; công tác phòng, chống tham nhũng và thi hành kỷ luật Đảng đối với các vụ án vi phạm thời gian qua; các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta thời gian gần đây./.
Tác giả: Mỹ Trinh
Nguồn: Thị ủy Phước Long