Phước Long ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động với chủ đề “Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia các lĩnh vực văn hóa – văn nghệ, góp phần xây dựng cộng đồng văn minh”

Thứ năm - 27/09/2018 15:37 853 0
Ngày 17/9/2018, UBND thị xã Phước Long ban hành Kế hoạch số 174/KH-UBND tổ chức các hoạt động với chủ đề “Phát huy vai trò của phụ nữ tham gia các lĩnh vực văn hóa – văn nghệ, góp phần xây dựng cộng đồng văn minh”.
Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp phụ nữ về phẩm chất đạo đức truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, đảm bảo thực hiện có hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2018-2027” theo Đề án 938 của Thủ tướng Chính phủ; thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trong các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng, phát triển văn hóa, văn nghệ quần chúng ngày càng đa dạng, phong phú. Thông qua đó nhằm trang bị kiến thức, vốn sống để bồi đắp phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, xây dựng gia đình Việt Nam no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, hướng tới xây dựng xã hội và cộng đồng văn minh.
Nội dung kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động phong phú như: Tổ chức liên hoan văn nghệ quần chúng với chủ đề: Ca ngợi phẩm chất đạo đức người phụ nữ Việt Nam. Hội thi trình diễn “Trang phục công sở và áo dài lễ hội” dưới hình thức ca, múa, kịch, sân khấu hóa. Đối tượng tham gia là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, Hội viên phụ nữ - Nông dân – Cựu chiến binh, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên …sinh sống trên địa bàn thị xã Phước Long. Dự kiến thời gian tổ chức trong hai ngày 16 và 17/10/2018. Tại Hội trường Trung tâm Hội nghị thị xã.
Tổ chức phát động tuần Lễ áo dài với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, đối tượng phát động là nữ cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và xã-phường; nữ nhân viên, phục vụ lễ tân của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn (nơi nào có điều kiện), học sinh trường THPT Phước Long và trường THPT Phước Bình. Thời gian phát động từ ngày 15/10/2018 đến hết ngày 20/10/2018.
Ngoài ra, tổ chức chương trình giao lưu với nhà thiết kế trang phục công sở,  án dài Việt Nam, tổng kết trao giải thưởng các hoạt động văn hóa – văn nghệ lồng ghép với hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, dự kiến tổ chức vào ngày 19/10/2018.
Tác giả: Lê Giang.
Nguồn: Hội LHPN thị xã