Thị xã Phước Long kỷ niệm 73 năm CMT8 (19/8/1945 – 19/8/2018) và Quốc Khánh 2-9, công bố quyết định nâng cấp nhà truyền thống lên Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long

Thứ sáu - 31/08/2018 16:58 1.569 0

Sáng ngày 31/8/2018, tại Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long. Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTQVN thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm CMT8 thành công và Quốc Khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 2/9.
Đại tá Phan Bá Tuyết – Phó chủ nhiệm chính trị Bộ tư lệnh quân khu 4, Đại tá Vũ Văn Thăng – Chính ủy nhà máy A42 Cục kỹ thuật – Quân chủng Phòng Không - Không Quân, đại diện các đơn vị binh chủng quân đội trong và ngoài tỉnh, lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch, Bảo tàng tỉnh Bình Phước, huyện Bù Gia Mập cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ thị xã, nguyên lãnh đạo Phước Long qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ công nhân viên chức đã về dự buổi lễ kỷ niệm.
toan canh
Quang cảnh buổi lễ
Ôn lại chiến thắng hào hùng CMT8 thành công và ý nghĩa sự ra đời nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa ngày 2/9. Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường nhấn mạnh đây là thắng lợi của toàn đảng, toàn quân và toàn dân ta, khẳng định sự lãnh đạo tài tình của Đảng, đứng đầu là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, thắng lợi đã tạo ra bước ngoặt lịch sử, đưa dân tộc Việt Nam tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với Chủ Nghĩa Xã Hội. Tiếp nối ngọn lửa cách mạng hào hùng của dân tộc. Đồng thời phát huy mạnh mẽ tinh thần CMT8 và Quốc khánh 2/9 bất diệt, Đảng bộ và nhân dân thị xã Phước Long quyết tâm xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội và không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, giữ vững và đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu mà Đảng bộ đề ra với quyết tâm xây dựng quê hương Phước Long ngày càng giàu đẹp, văn minh.
phat bieu
Phó bí thư, chủ tịch UBND thị xã Phước Long – Mai Xuân Cường phát biểu tại lễ kỹ niệm
Tại buổi lễ, UBND thị xã Phước Long đã công bố và trao quyết định nâng cấp nhà truyền thống lên Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long cho lãnh đạo Phòng Văn Hóa – Thông Tin thị xã.
Lãnh đạo thị xã Phước Long cũng đã trao hoa và quà lưu niệm cho đại diện các đơn vị binh chủng quân đội trong và ngoài tỉnh, đại diện Bảo tàng tỉnh Bình Phước vì đã hỗ trợ thiết thực trong quá trình sưu tầm, phục chế các hiện vật lịch sử cho Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long.
Ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu và cán bộ công nhân viên chức đã đi tham quan những hiện vật trưng bày bên trong Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long.
Tác giả: Ngọc Nhật.
guồn: Bộ phận Đài truyền thanh - phòng VHTT