Phước Long: Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Thứ ba - 24/07/2018 08:29 1.109 0
Sáng ngày 20/7/2018, tại Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, Ban Thường vụ Thị đoàn, Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã phát động ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018.
Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, chiến dịch năm nay của tuổi trẻ Phước Long được diễn ra rộng khắp từ nay đến hết ngày 31/8/2018 với nhiều công trình, phần việc sôi nổi, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
cap thuoc
Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân khó khăn
 Tại Lễ ra quân, Ban Thường vụ Thị đoàn – Hội đồng đội thị xã đã bàn giao công trình măng mon “Khu vui chơi trẻ em” năm học 2017 – 2018 cho hai xã nông thôn mới trên địa bàn với kinh phí xây dựng là 10 triệu đồng. Ngoài ra, Thị đoàn đã ra mắt câu lạc bộ “tuổi trẻ với pháp luật” và đội hình “tri thức trẻ tham gia hỗ trợ chuyển đổi sản xuất” để cùng các câu lạc bộ hiện có thực hiện hỗ trợ các hoạt động tình nguyện trong dịp hè.
Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Cao Trúc Chi - Phó Bí thư Thị đoàn đã kêu gọi mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các cấp bộ Đoàn trong toàn thị xã cần phát huy cao độ tinh thần đoàn kết, luôn nỗ lực nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy mạnh mẽ hơn nữa tinh thần năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, phấn đấu quyết tâm thực hiện thắng lợi chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2018.
tre em vui choi
Bàn giao công trình măng non năm học 2017 – 2018
Ngay sau buổi lễ, hơn 200 đoàn viên thanh niên đã tham gia nhiều phần việc ý nghĩa như: Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 50 lượt bà con nhân dân khó khăn; Câu lạc bộ tình nguyện tổ chức các trò chơi cho các em thiếu nhi; câu lạc bộ “tuổi trẻ với pháp luật” tổ chức tuyên truyền Luật an toàn giao thông cho hơn 100 em thiếu nhi; thực hiện các công trình thanh niên; tổ chức ra quân đứng chốt giao thông tại các điểm nóng về trật tự an toàn giao thông; tổ chức ra quân vệ sinh môi trường…
Dịp này, Ban Thường vụ Thị Đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên thị xã cũng đã trao tặng 50 phần quà đến các gia đình chính sách, người có công và đồng bào có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Phước Bình và xã Phước Tín.
Tác giả:Hoài Nam
Nguồn: Thị Đoàn