Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018 về công tác phối hợp theo nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ

Thứ ba - 17/07/2018 14:21 929 0
Ngày 11/7 Công an phối hợp Ban chỉ huy Quân sự thị xã Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác phối hợp thực hiện Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính Phủ. Phó chủ tịch UBND thị xã Phạm Thụy Luân dự và chỉ đạo hội nghị.
6 tháng đầu năm nay các lực lượng Công an, Quân sự trên địa bàn thị xã Phước Long đã phối hợp triển khai hiệu quả, nghiêm túc các nội dung phối hợp trong đó nổi bật nhất là công tác phối hợp trong đấu tranh phòng chống tội phạm. Các lực lượng công an quân sự từ xã, phường đến thị xã tổ chức tuần tra vũ trang  trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Qua công tác kết hợp tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được 645 đợt với sự tham gia của 4.362 lượt cán bộ, chiến sỹ; phối hợp tuần tra mật phục được 25 đợt; giải tán 15 nhóm thanh niên tụ tập sau 23 giờ và 6 đám đông biểu tình đánh nhau. Đồng thời phát hiện 109 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; 45 trường hợp không đăng ký tạm trú theo quy định, phát hiện 5 vụ mua bán sử dụng trái phép ma túy…
Bên cạnh đó thực hiện công tác quản lý Nhà nước về ANTT các lực lượng đã phối hợp kiểm tra các cở sở, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tăng cường quản lý vũ khí vật liệu nổ, từ đầu năm đến nay đã thu giữ 1.090g pháo các loại, thu giữ 5 khẩu súng hôi và súng tự chế.
Phát biểu tại hội nghị phó chủ tịch UBND thị xã Phạm Thụy Luân ghi nhận những kết quả mà 2 ngành đã đạt được theo công tác phối hợp trong thời gian qua, đồng thời ông cũng nhấn mạnh 6 cuối năm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thị xã còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp nhất là tình hình phạm pháp hình sự, hoạt động của các băng nhóm tội phạm, tệ nạn xã hội. Do đó các lực lượng cần tăng cường phối hợp tổ chức nắm bắt tình hình và trao đổi thông tin, phối hợp  trong công tác vận động quần chúng và giáo dục quốc phòng an ninh, công tác phòng chống tội phạm, quản lý nhà nước về ANTT, công tác huấn luyện diễn tập, xây dựng lực lượng…nhằm đảm bảo tốt nhất việc giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Công an thị xã