Khai mạc hè thị xã Phước Long năm 2018

Thứ ba - 29/05/2018 09:54 1.279 0

Khai mạc hè thị xã Phước Long năm 2018

Sáng ngày 29/5/2018, tại vườn cây lưu niệm thị xã, Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long tổ chức Lễ khai mạc hè, phát động “Tháng hành động vì trẻ em” và Hội trại “Thiếu nhi Phước Long vượt khó học tốt” năm 2018. Về dự Lễ có ông Nguyễn Trọng Lâm – UVBTV Tỉnh đoàn – Trưởng ban đoàn kết tập hợp thanh niên – PCT Thường trực Hội LHTNVN tỉnh Bình Phước; ông Phạm Thụy Luân –PCT. UBND thị xã, đại diện lãnh đạo một số ban ngành, UBND các xã-phường và hơn 200 đoàn viên thanh niên và học sinh trên địa bàn thị xã.
Với chủ đề “Mùa hè vui khỏe, an toàn – Học ngàn điều hay, làm nghìn việc tốt” trong hoạt đồng hè năm nay Ban chỉ đạo hè thị xã tập trung vào một số nội dung chính: Tuyên truyền về Luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, về phòng chống tai nạn thương tích trẻ em, tuyên truyền Quyết định số 01/2010/QĐ-UBND của UBND tỉnh về đề án “Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em giai đoạn 2011 – 2020”, công ước Quốc tế về quyền trẻ em; phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, định hướng cho thanh thiếu nhi tham gia bảo vệ môi trường, thực hiện nếp sống văn minh, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các hoạt động xã hội và lao động công ích, các hoạt động tình nguyện vì đàn em thân yêu…. Bên cạnh đó tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao như: Hội thi “Múa Dân vũ”, “Tìm kiếm tài năng trẻ”, chương trình học kỳ quân đội “Chúng em tập làm chiến sỹ biên phòng”, chuẩn bị lực lượng tập luyện tham gia liên hoan “Tiếng kèn đội ta” khu vực phía Nam, “Búp sen hồng” ….
km
Lễ khai mạc hè 2018
Phát biểu tại buổi Lễ, ông Phạm Thụy Luân – PCT. UBND thị xã nhấn mạnh, bảo vệ trẻ em, chăm sóc trẻ em không chỉ thể hiện tình cảm và đạo lý của dân tộc mà là trách nhiệm chính trị của các tổ chức Đảng, cơ quan đoàn thể, là nhiệm vụ của mỗi công dân, mỗi gia đình và toàn xã hội. Ông kêu gọi các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị - xã hội hãy đóng góp sức mình bằng những hành động thiết thực, hiệu quả để góp phần đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc và sự phát triển toàn diện cho trẻ em, bởi vì ”Trẻ em hôm nay là thế giới ngày mai”.
luan
PCT. UBND thị xã Phạm Thụy Luân đánh trống khai mạc hè 2018
Sau lễ khai mạc cấp thị xã, các xã-phường sẽ đồng loạt tổ chức khai mạc vào ngày 01/6/2018. Tùy theo điều kiện từng địa phương sẽ tổ chức những hoạt động vui chơi, bổ ích, ý nghĩa dịp hè để các em chuẩn bị cho một năm học mới.
Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Thị đoàn