Họp Thường trực HĐND tháng 5/2018

Thứ sáu - 11/05/2018 10:02 1.361 0
Sáng ngày 11/5/2018, tại phòng họp C.UBND thị xã Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Thái đã chủ trì cuộc họp Thường trực HĐND nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 04 tháng đầu năm 2018 và thảo luận một số vấn đề chuẩn bị cho kỳ họp thứ 6 – HĐND thị xã khóa III. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó trưởng ban HĐND, Văn phòng HĐND và UBND.
Tại hội nghị, Phó chủ tịch HĐND Võ Sư thay mặt Thường trực HĐND báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 04 tháng đầu năm 2018. Theo đó, trong 04 tháng đầu năm, Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND đã thực hiện tốt nội dung chương trình công tác năm 2018 đã đề ra như: Hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ năm, xây dựng dự kiến chương trình giám sát năm 2019, hoạt động tiếp công dân,… 02 Ban HĐND thị xã đã thực hiện giám sát được 05 đợt, tập trung vào các nội dung: giám sát việc thực hiện giải quyết kiến nghị của cử tri kéo dài chưa được giải quyết; công tác cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các xã, phường; công tác quản lý các trường hợp cải tạo không giam giữ, người bị tù treo, các trường hợp người mãn hạn tù trở về địa phương và công tác lập hồ sơ đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc tại một số xã, phường; công tác quản lý nhà nước về hàng gian, hàng giả đối với Đội QLTT số 2.
anh 11 5
Quang cảnh cuộc họp
Bên cạnh đó, Thường trực HĐND cũng đã xem xét thảo luận về dự kiến chương trình giám sát 2019 của HĐND, quy trình về công tác xã hội hóa công tác thu gom rác thải, vệ sinh môi trường, xem xét kết quả giám sát việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri Huỳnh Thị Hoa – Thôn Hưng Lập, xã Phước Tín.
 Kết luận chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch HĐND Nguyễn Hoàng Thái đã đánh giá cao hoạt động của Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND, công tác tham mưu tổng hợp của bộ phận giúp việc của HĐND. Đồng thời, yêu cầu Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND tiếp tục bám sát vào chương trình công tác năm 2018, nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2018 để tổ chức thực hiện. Xây dựng dự thảo nội dung, chương trình chuẩn bị tổ chức hội nghị liên tịch (dự kiến tổ chức trong đầu tháng 6/2018), trong đó cần lưu ý đưa vào nội dung về quy trình công tác vệ sinh môi trường để HĐND thảo luận và quyết nghị tại kỳ họp thứ sáu – HĐND thị xã khóa III.
Tác giả: Công Hữu.
Nguồn: TT HĐND thị xã.