Hành trình thăm lại chiến trường xưa của đoàn cựu chiến binh cục hậu cần miền B2

Thứ bảy - 05/05/2018 14:31 1.872 0
Ngày 02/5/2018 Đoàn Cựu chiến binh Cục hậu cần Miền B2 tại các tỉnh phía Bắc đã tổ chức chuyến hành trình về thăm lại chiến trường xưa trong đó có Phước Long – mảnh đất anh hùng, một thời chiến đấu trong giai đoạn kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
Trong chuyến hành trình trở lại thăm chiến trường xưa lần này, đoàn cựu chiến binh cục hậu cần B2 đã có nhiều hoạt động ôn lại truyền thống hào hùng một thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước như viếng nghĩa trang liệt sỹ, thăm một số di tích lịch sử trên địa bàn thị xã đặc biệt đã đến thăm Nhà Truyền Thống thị xã Phước Long – nơi trưng bày tổng hợp những hình ảnh, di tích về thiên nhiên, vùng đất, con người và truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường của Đảng bộ, quân và dân Phước Long qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ;  phát triển về kinh tế, chính trị, xã hội của Phước Long từ sau giải phóng đến nay.
Đoàn cựu chiến binh thăm nhà truyền thống Phước Long
Hành trình “Thăm lại chiến trường xưa” là dịp để các Cựu chiến binh ôn lại những kỷ niệm không thể nào quên, một thời đã hiến dâng tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây không chỉ là niềm vinh dự của các Cựu chiến binh mà còn là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập noi theo, góp phần thể hiện đạo lý truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
Tác giả: Phùng Ngạn
Nguồn: Nhà truyền thống thị xã Phước Long