Lãnh đạo UBND thị xã Phước Long tiếp và làm việc với Đoàn giám sát về công tác quy hoạch, phát triển du lịch trên địa bàn thị xã Phước Long từ năm 2010 đến nay

Thứ năm - 15/03/2018 09:57 1.928 0
Sáng ngày 14/3/2018, Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh Bình Phước do đồng chí Trần Ngọc Trai – PCT. HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã làm việc với UBND thị xã Phước Long về công tác quy hoạch, phát triển du lịch ở địa phương từ năm 2010 đến nay.

Phước Long là thị xã có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch; thiên nhiên ưu đãi có nhiều cảnh quan thơ mộng núi Bà Rá, dòng Thác Mơ đầu nguồn của Sông Bé. Phước Long còn là mảnh đất có nhiều di tích lịch sử, ghi dấu những trang sử hào hùng với “Chiến thắng chiến dịch Đường 14 - Phước Long” ngày 06/01/1975…Đặc biệt, Phước Long có hệ thống giao thông thuận tiện, là trung tâm phía Đông Bắc của tỉnh, nằm trên trục đường chính ĐT 741, có tuyến đường nối huyện Phú Riềng, Bù Gia Mập, Bù Đăng, Bù Đốp, Lộc Ninh….thuận lợi cho việc di chuyển kết nối các tuyến đối với các huyện thị.
Thực hiện Nghị quyết HĐND và Nghị quyết Ban chấp hành Đảng bộ thị xã về quy hoạch và phát triển du lịch giai đoạn 2016 – 2021, thị xã Phước Long đã nhận thức rõ vị trí, vai trò cũng như xác định du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, mang nội dung văn hóa sâu sắc, có tính liên ngành, liên vùng và xã hội cao, đem lại hiệu quả tích cực cho phát triển kinh tế xã hội. Thị xã Phước Long đang tích cực triển khai các dự án đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn thị xã, cụ thể đang phối hợp với tỉnh triển khai thực hiện dự án “Quần thể văn hóa cứu sinh Bà Rá”, nâng cấp Nhà truyền thống lên “Bảo tàng chiến thắng đường 14 -Phước Long”, quy hoạch khu di tích lịch sử Nhà tù Bà Rá và khu tưởng niệm nữ tướng Nguyễn Thị Định, kêu gọi các nhà đầu tư khu du lịch sinh thái đập Đăktôn, khu vui chơi Hồ Long Thủy…

29196363 1720917907972483 6666291952134127616 o

PCT. UBND tỉnh - Trần Ngọc Trai phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Ngọc Trai đánh giá thị xã Phước Long là một trong những địa phương trong tỉnh có lợi thế để phát triển du lịch trong tương lai, hệ thống đường giao thông đồng bộ, hiện đại, nhiều di tích lịch sử văn hóa, thắng cảnh đẹp thu hút du khách; Tuy nhiên, hiện nay, thị xã vẫn chưa khai thác, tận dụng được những tiềm năng vốn có của mình. Ghi nhận những kết quả bước đầu của thị xã trong công tác phát triển du lịch và đề nghị thị xã Phước Long cần phát huy những thế mạnh vốn có của địa phương. Ngoài việc đưa chỉ tiêu du lịch vào trong chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thị xã cần rà soát điều chỉnh lại quy hoạch du lịch cho phù hợp với thực tế hiện nay, từ đó, xây dựng đề án, kế hoạch triển khai cho phù hợp. Cùng với đó cần kêu gọi, xúc tiến các nhà đầu tư, doanh nghiệp có thế mạnh để đầu tư nhiều hơn nữa vào hạ tầng du lịch…phấn đấu xây dựng thị xã Phước Long thành một điểm đến du lịch lý tưởng, an toàn của khách trong và ngoài tỉnh Bình Phước.
Tác giả: Lê Giang
Nguồn: Phòng VHTT