UBND thị xã Phước Long tổ chức hội nghị thường kỳ quý I/2018

Thứ hai - 09/04/2018 09:31 1.221 0
Ngày 04/4/2018 UBND thị xã Phước Long tổ chức hội nghị thường kỳ quý I năm 2018, Ông Mai Xuân Cường - chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.
Theo báo cáo đánh giá, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II/2018 cho thấy trong quý I, UBND thị xã tiếp tục điều hành thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Nhờ đó, kinh tế - xã hội trên địa bàn thị xã có chuyển biến tích cực, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh  được đảm bảo. Một số chỉ tiêu kinh tế, xã hội đạt kết quả tích cực như: thu mới trên địa bàn được 80 tỷ 752 triệu đồng, đạt 19,3% so với UBND tỉnh giao và đạt 18% so với dự toán UBND thị xã giao và tăng 263% so với cùng kỳ năm 2017. Cũng trong quý I năm 2018 công tác thu nợ đọng thuế được 4,930 tỷ đồng, trong đó nợ phát sinh năm 2018 là 3,732 tỷ đồng, nợ năm 2017 chuyển qua là 1,198/1,885 tỷ đồng đạt 64% chỉ tiêu thu nợ quý I... Bên cạnh đó an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững, đồng thời đảm bảo công tác an sinh xã hội dịp tết Nguyên đán; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT các  ngày lễ, Tết được tổ chức quy mô, đáp ứng nhu cầu văn hóa, tinh thần cho Nhân dân,...
cuong chi dao
Đ/c Mai Xuân Cường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận một số nội dung như: công tác chỉnh trang đô thị, thu hút đầu tư; thu, chi ngân sách; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh… Chỉ rõ các hạn chế, khó khăn trên các lĩnh vực để bàn các giải pháp tháo gỡ.
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Mai Xuân Cường yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018. Đồng chí yêu cầu UBND các phường, xã bám sát chương trình đề ra từ đầu năm, gắn phân công với kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức phụ trách. Tập trung phòng, trừ dịch bệnh, phối hợp xử phạt nghiêm minh các trường hợp vi phạm trật tự đô thị.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Văn phòng HĐND & UBND thị xã