Trung tâm y tế tổ chức phun hóa chất dập ổ dịch sốt xuất huyết nhỏ

Thứ sáu - 20/05/2016 15:51 851 0
Hiện tại, mặc dù chưa vào mùa mưa nhưng tình hình bệnh sốt xuất huyết tại thị xã Phước Long đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo con số thống kê của Trung tâm y tế thị xã Phước Long, tính từ đầu năm 2016 đến hết ngày 18/5/2016 toàn thị xã có 76 ca bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 3 ca bị sốc do sốt xuất huyết (bệnh nặng).

Ngôi nhà nơi xảy ra ca sốc sốt xuất huyết

Ngày 18/5/2016, sau khi nhận được tin báo có 01 ca sốc sốt xuất huyết tại thôn Bình Giang, phường Sơn Giang, Trung tâm y tế thị xã đã cử đội chống dịch đi phun hóa chất và tuyên truyền, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết không để bệnh lây lan trong khu dân cư.

Đội chống dịch đang đi phụn thuốc tại nơi xảy ra dịch

Tính từ đầu năm đến nay, Trung tâm y tế đã kịp thời dập 3 ổ dịch sốt xuất huyết  nhỏ xảy ra tại các xã, phường, trong toàn thị xã, góp phần khống chế không để dịch sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn.

Tác giả: Tuyết Nhung
Nguồn: TTYT thị xã