Phước Long tổ chức Hội nghị phổ biến Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo

Thứ ba - 31/05/2016 15:23 909 0

Thực hiện Kế hoạch số 247/KH-UBND ngày 16/12/2014 của UBND tỉnh Bình Phước về việc thực hiện Đề án “Tiếp tục tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo ở xã, phường, thị trấn giai đoạn 2014-2016” trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Ngày 27/5/2016, tại Hội trường nhà khách thị xã Phước Long, Thanh tra tỉnh Bình Phước đã tổ chức Hội nghị phổ biến Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, Luật tố cáo cho lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các chức danh chuyên môn, các trưởng thôn, ấp của các xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long.

Mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, gắn việc tiếp công dân với việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của chính quyền cơ sở.

Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị được nghe báo cáo viên Trần Văn Thắng – Trưởng Phòng nghiệp vụ - Thanh tra tỉnh triển khai Luật tiếp công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành, một số vấn đề từ thực tiễn công tác tiếp công dân ở cơ sở; báo cáo viên Đỗ Xuân Hùng – Trưởng phòng nghiệp vụ 4- Thanh tra tỉnh triển khai các quy định của pháp luật hiện hành về khiếu nại, tố cáo và một số vấn đề thực tiễn trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Hội nghị sẽ giúp cán bộ ở cơ sở hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ khi thực hiện việc khiếu nại, tố cáo và giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ của cán bộ, công chức cấp xã, phường trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tuyên truyền phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo./.

Tác giả: Thanh Huyền
Nguồn: Thanh tra tỉnh Bình Phước.