Ủy ban bầu cử thị xã Phước Long tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba - 17/05/2016 15:30 894 0

Chiều ngày 14/5/2016, tại Hội trường Nhà khách thị xã Phước Long, Ủy ban bầu cử thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự Hội nghị gồm có: Vũ Đức Sơn – PGĐ Sở Nội vụ - Thư ký UBBC tỉnh, ông Trần Thái Sơn – Trưởng phòng XDCQ và CTTN Sở Nội vụ - Thành viên tổ giúp việc UBBC tỉnh; Ông Nguyễn Hoàng Thái Bí thư Thị ủy – Trưởng ban Chỉ đạo công tác bầu cử; Ông Mai Xuân Cường – Chủ tịch UBND thị xã cùng với các đ/c là thành viên Ban chỉ đạo, UBBC, tổ giúp việc công tác bầu cử thị xã; UBBC, Ban bầu cử, Tổ bầu cử các xã, phường.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe Ông Trần Thái Sơn - Trưởng phòng XDCQ và CTTN Sở Nội vụ Tổ giúp việc UBBC tỉnh chia sẻ kinh nghiệm trong công tác bầu cử, đồng thời hướng dẫn nghiệp vụ, triển khai các văn bản liên quan về công tác bầu cử và lưu ý một số điểm mới trong Luật bầu cử. Hướng dẫn nghiệp vụ kiểm phiếu, lập biên bản kiểm phiếu cũng như giới thiệu các biểu mẫu, phiếu bầu, thùng phiếu, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu,….

Kết thúc hội nghị, đ/c Nguyễn Hoàng Thái – Bí thư Thị ủy, Trưởng ban chỉ đạo, CT.UBBC cũng đã yêu cầu các tổ chức, cơ quan, ban ngành, đoàn thể và cá nhân liên quan thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị về công tác bầu cử tại cơ quan mình; các xã, phường triển khai, tổ chức phân công phân nhiệm đến các Ban bầu cử, tổ bầu cử trên địa bàn; đồng thời đồng chí cũng đã yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo, UBBC thị xã và các cơ quan liên quan tăng cường công tác kiểm tra, chế độ báo cáo, tuyên truyền, lực lượng vũ trang tăng cường công tác tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử 22/5/2016./.

Tác giả: Công Hữu
Nguồn: UBBC thị xã