Hội nghị BCH Đảng bộ thị xã Phước Long lần thứ 4 mở rộng khóa XI

Thứ sáu - 18/12/2015 17:01 1.026 0
Sáng ngày 18/12/2015, Thị ủy Phước Long đã tổ chức hội nghị ban chấp hành Đảng bộ thị xã lần thứ 4 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết trong năm 2015. Bí thư Thị ủy Phước Long – Nguyễn Hoàng Thái dự và chủ trì hội nghị.

Các đại biểu về dự hội nghị

Với sự đoàn kết thống nhất cao trong toàn Đảng Bộ, sự điều hành linh hoạt, sát thực tế của chính quyền, đồng thuận hưởng ứng tham gia của người dân vào các nhiệm vụ chính trị của địa phương nên trong năm 2015 hầu hết các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Đảng bộ thị xã Phước đề ra đạt được nhiều kết quả tiêu biểu, trong đó tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 571 tỷ 562 triệu đồng, tăng 29,8% so với năm 2014, kinh tế tăng trưởng khá đạt 12%, sản xuất công nghiệp hoạt động ổn định và có hướng khởi sắc với giá trị đạt 8.185 tỷ đồng, nông – lâm nghiệp được duy trì phát triển bền vững, thu nhập bình quân đầu người của năm 2015 là 39 triệu đồng/người, tăng 8% so với năm 2014, về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay xã Long Giang hoàn thành đạt 16/19 tiêu chí, xã Phước Tín đạt 10/19 tiêu chí. Đối với công trình trọng điểm đó là dự án xây dựng trung tâm hành và khu đô thi mới được Đảng bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo một cách chặt chẽ, đến nay trụ sở Thị ủy hoàn thành được 70% khối lượng công trình, trụ sở HĐND – UBND đạt 60% và hội trường 450 chỗ ngồi hoàn thành 35% khối lượng, các hạng mục, gói thầu của dự án tiếp tục được triển khai xây dựng trong thời gian tới. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng, công tác giáo dục, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, xóa đói giảm nghèo và an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 61,4%, hỗ trợ xây dựng 19 căn nhà tình thương, xóa được 42 hộ nghèo, đạt 144,8% kế hoạch, đưa tỷ lệ hộ nghèo của thị xã còn 0,4% so với tổng dân số trên địa bàn. Bên cạnh đó, quốc phòng – an ninh chính trị được giữ vững, cải cách thủ tục hành chính đã có nhiều chuyển biến, công tác thanh tra tiếp dân được chú trọng đẩy mạnh, công tác xây dựng hệ thống chính trị củng được củng cố, tăng cường. Đồng thời trong năm 2015 BCH Đảng bộ thị xã Phước Long đã tập lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thành công Đại hội đảng các cấp trên địa bàn, đặt biệt là Đại hội Đảng bộ thị xã Phước Long nhiệm kỳ 2015 – 2020, được Tỉnh ủy Bình Phước đánh giá rất cao.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng năm 2015, phương hướng nhiệm vụ năm 2016, một số ý kiến thảo luận của các đại biểu trình bày về thực hiện nhiệm vụ của lĩnh vực mình được phụ trách.

Tác giả: Ngọc Nhật.
N