Hội nghị tổng kết chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2015 thị xã Phước Long.

Thứ sáu - 18/12/2015 16:53 1.236 0
Chiều ngày 17/12/2015, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2015. Ông Phạm Thụy Luân – Phó chủ tịch UBND thị xã, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể địa phương cùng các cán bộ làm công tác giảm nghèo ở 7/7 xã, phường đã về dự hội nghị.

5 năm qua, hầu hết các chương trình hành động, dự án, chính sách hỗ trợ để giảm nghèo một cách bền vững được các cấp, các ngành, hệ thống chính trị, các xã, phường cùng ngành chuyên môn triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, kịp thời, đầy đủ đến với các hộ nghèo, trong đó đã làm tốt chính sách tín dụng ưu đãi minh bạch, công bằng, chính xác qua đó có 1.879 lượt hộ nghèo và 594 lượt hộ cận nghèo được vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội với số tiền gần 40 tỷ đồng, thực hiện miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập số tiền trên 420 triệu đồng cho con em học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cấp phát thẻ BHYT cho 5.147 đối tượng là người nghèo, cận nghèo và thoát nghèo, 70% hộ nghèo được hỗ trợ tấp huấn chuyển giao tiến hộ khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi. Ngoài ra, tiến hành đào tạo nghề miễn phí cho 845  lao động nghèo có nhu cầu học nghề, chính sách hỗ trợ về nhà ở, điện, nước sinh hoạt thực hiện tốt, trong đó đã xây dựng 198 căn nhà tình thương, tình nghĩa, nhà đại đoàn kết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền lên tới trên 9 tỷ 900 triệu đồng. Cùng với những việc làm thiết thực, chính sách hỗ trợ kịp thời nhờ vậy 5 năm qua tỷ lệ hộ nghèo của thị xã Phước Long đã giảm rõ rệt, năm 2011 tổng số hộ nghèo là 392 hộ, chiếm 3,4% số hộ trên địa bàn thì đến năm 2015 đã giảm chỉ còn lại 87 hộ, chiếm 0,74% số hộ trên địa bàn.

8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình MTQG
giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2015 được trao giấy khen.

Dịp này, UBND thị xã Phước Long đã trao giấy khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2011 – 2015.

Tác giả: Ngọc Nhật.
Nguồn: UBND thị xã Phước Long