Thanh tra việc thực hiện, chấp hành pháp luật trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản tại Ban QLDA xây dựng thị xã

Thứ năm - 19/11/2015 08:54 970 0

Nhằm giúp UBND thị xã phòng ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật; phát hiện những nội dung chưa hợp lý trong các quy định về quản lý đầu tư và xây dựng để kiến nghị với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền các biện pháp khắc phục. Phát huy những mặt tích cực, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn. Ngày 20/10/2015, UBND thị xã đã ban hành Quyết định số 1575/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn Thanh tra việc thực hiện, chấp hành pháp luật trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn thị xã Phước Long đối với đơn vị Ban quản lý dự án xây dựng, UBND xã Phước Tín, UBND xã Long Giang.

Nội dung thanh tra: Xem xét việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác lập, thẩm định, phê duyệt dự án, thiết kế- dự toán tổng dự toán, đấu thầu, thực hiện các hợp đồng; việc chấp hành chế độ nghiệm thu, thanh toán, quyết toán khối lượng công trình và bàn giao công trình đưa vào sử dụng; Xem xét tình hình huy động và bố trí sử dụng vốn đầu tư cho dự án;

Thời kỳ thanh tra: Các dự án, công trình đầu tư năm 2014, năm 2015 (các dự án hoàn thành đã bàn giao và các dự án đang triển khai thực hiện).

Đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra hồ sơ các công trình xây dựng cơ bản
chuyển tiếp năm 2014 tại Ban QLDA xây dựng thị xã

Ngày 16/11/2015, Đoàn thanh tra 1575 bắt đầu buổi Thanh tra đối với  toàn bộ hồ sơ, sổ sách, chứng từ đối với 06/10 công trình xây dựng cơ bản  chuyển tiếp năm 2014 và 02 hồ sơ công trình năm 2015. Dự kiến Đoàn sẽ làm việc từ ngày 16/11/2015 đến ngày 27/11/2015.

Trên cơ sở kết quả thanh tra hồ sơ, đối chiếu sổ sách và kiểm tra thực tế tại một số công trình Đoàn thanh tra kiến nghị cấp có thẩm quyền biểu dương những mặt tích cực,đồng thời chấn chỉnh, khắc phục những sai sót giúp Ban QLDA xây dựng thị xã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao theo quy định của pháp luật trong thời gian tới./.

Tác giả.Thanh Huyền
Nguồn Thanh tra thị xã