Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã tích cực tham gia cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021.

Thứ hai - 25/04/2016 08:34 1.438 0
Cùng với cả nước, thị xã Phước Long đang tích cực triển khai cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Cuộc bầu cử được tiến hành theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân năm 2015.

Theo quy định của pháp luật, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam có quyền và trách nhiệm tham gia cuộc bầu cử, góp phần bảo đảm cho cuộc bầu cử tiến hành được dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Chính vì vậy trong thời gian qua ban thường trực MTTQ thị xã đã xây dựng kế hoạch tham gia công tác bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tổ chức các hội nghị hiệp thương theo đúng luật, hướng dẫn MTTQ cấp dưới và các tổ chức thành viên cùng cấp công tác tuyên truyền bầu cử, công tác giám sát bầu cử và tổ chức hội nghị thông báo đến các cơ quan đơn vị về thành phần ứng cử viên để các đơn vị hiệp thương giới thiệu đúng người đúng luật. Và kết quả tính đến thời điểm ngày 5-4-2016: Tổng số hội nghị cử tri nơi cư trú đã thực hiện: 29/42; Tổng số người ứng cử được tổ chức lấy ý kiến nơi cư trú: 362 /491, trong đó: số người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh: 5/7 người; số người ứng cử Đại biểu HĐND cấp huyện: 83/91 người và số người ứng cử Đại biểu HĐND cấp xã: 274/393 người. Trong đó số người ứng cử được biểu quyết  tín nhiệm 100%: 355 người; Số người ứng cử được biểu quyết tín nhiệm trên 50% là 05 người và số người ứng cử  biểu quyết  tín nhiệm dưới 50% là 02 người.

Tác giả: Minh Trang.
Nguồn: UBMTTQVN thị xã.