Ngày 13/5/2016, Đoàn kiểm tài chính đảng của UBKT Thị ủy Phước Long tiến hành kiểm tra tại Chi bộ Công ty cổ phần TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ

Thứ năm - 19/05/2016 15:13 1.140 0

Căn cứ Chường trình công tác kiểm tra, giám sát năm 2016 của UBKT Thị ủy Phước Long, UBKT Thị ủy Phước Long ban hành Quyết định số 04-QĐ/TU ngày 05/5/2016 về việc “Kiểm tra tài chính đảng năm 2016” đối với Đảng ủy Phường Long Phước, Đảng ủy phường Long Thủy, Chi bộ Phòng Tư pháp- Thi hành án dân sự thị xã và Chi bộ Công ty cổ phần TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ; do đồng chí Nguyễn Văn Nghĩa- Thị ủy viên, PCN Ủy ban Kiểm tra Thi ủy Phước Long làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra của UBKT Thị ủy Phước Long (gọi tắt là Đoàn kiểm tra số 04) tập trung kiểm tra vào bốn nội dung, cụ thể: 1. Việc quản lý, sử dụng kinh phí đảng năm; 2. Hệ thống sổ sách, chứng từ quyết toán kinh phí Đảng; 3. Thời gian lập và gửi các báo cáo tài chính; 4. Việc thu- nộp đảng phí năm 2015 và quý I/2016. Qua kiểm tra nhằm đánh giá đúng ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm (nếu có) của các tổ chức đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách, chế độ về quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Đảng. Từ đó, giúp các tổ chức đảng phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm, tăng cường hiệu quả sử dụng tài chính, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị của tổ chức đảng được kiểm tra.

Từ ngày 11/5 đến ngày 13/5/2016, Đoàn kiểm tra số 04 của UBKT Thị ủy đã kiểm tra được việc thu- nộp đảng phí của 08 tổ chức đảng với 121 đảng viên (Bao gồm: 03 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Long Phước, 03 chi bộ trực thuộc phường Long Thủy, chi bộ Phòng Tư pháp- Thi hành án dân sự thị xã và Chi bộ Công ty cổ phần TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ) và kiểm tra việc quản lý, sử dụng kinh phí đảng của 02 Đảng bộ cơ sở. Qua kiểm tra, hầu hết các tổ chức đảng đều thực hiện việc thu-nộp đảng phí đều đặn hàng tháng và mở sổ thu- nộp đảng phí, sử dụng đảng phí đúng quy định; Kinh phí Đảng năm 2015 thực hiện lập chứng từ đúng quy định, thu- chi bám sát các chế độ, tiêu chuẩn hiện hành. Tuy nhiên, 06/08 chi bộ được kiểm tra vẫn còn hạn chế, không cập nhật kịp thời sự thay đổi về các khoản tính đóng đảng phí của đảng viên, dẫn đến thu thấp hơn mức cần thu và phải truy thu đảng phí từ đảng viên. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn và đề nghị các chi bộ thực hiện truy thu đảng phí theo đúng quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra 01 làm việc với Chi bộ Công ty Cổ phần TM-DV-DL-XNK Mỹ Lệ

Mai Bình – UBKT Thị ủy