HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ THỊ XÃ LẦN THỨ 2 KHÓA XI (MỞ RỘNG) NĂM 2023.

Thứ năm - 27/07/2023 08:31 484 0

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH LĐLĐ THỊ XÃ LẦN THỨ 2 KHÓA XI (MỞ RỘNG) NĂM 2023.

Sáng ngày 26/7, LĐLĐ thị xã Phước Long đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành Lần thứ 2 Khóa XI (mở rộng) năm 2023 sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Điểu Ninh, Thị ủy viên, Phó Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Nguyễn Văn Lâm, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN thị xã; lãnh đạo các phòng, ban, hội đoàn thể thị xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các công đoàn cơ sở…Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy, Chủ tịch LĐLĐ thị xã chủ trì hội nghị.
LĐLĐ thị xã hiện có 1985 đoàn viên, trong đó có 1176 đoàn viên nữ, 759 đảng viên, 43 đoàn viên dân tộc thiểu số. Trong 6 tháng đầu năm 2023, nội dung, phương thức và chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn và đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp liên tục được đổi mới, nâng cao. Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được quan tâm. Công tác tuyên truyền, triển khai các phong trào thi đua yêu nước gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước được thực hiện hiệu quả như tuyên truyền, vận động trên 95% đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động thị xã đăng ký thực hiện các phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, lao động giỏi, tay nghề giỏi, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… Bên cạnh đó, công tác vận động cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia xây dựng tổ chức Công đoàn, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức Đảng cũng được chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện giới thiệu 20 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp, đến nay đã có 07 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng.
          Tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Nguyễn Thị Hương Thủy cũng đã ôn lại truyền thống 94 năm xây dựng và trưởng thành của Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2023); tóm tắt kết quả Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2023-2028; đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai một số nội dung hoạt động trọng tâm trong thời gian tới..
                              Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH tx.PL
Toàn cảnh hội nghị
Đồng chí Nguyễn Thị Hương Thủy – Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phước Long phát biểu khai mạc hội nghị.
Đồng chí Hoàng Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch LĐLĐ thị xã Phước Long báo cáo kết quả hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2023.
Các đại biểu tham gia hội nghị.
Đồng chí Điểu Ninh, Thị ủy viên, Phó Ban Dân vận Thị ủy phát biểu tại hội nghị.