PHƯỚC LONG THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Thứ năm - 27/07/2023 08:35 269 0

PHƯỚC LONG THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Tối ngày 26/7 tại Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long, lãnh đạo Thị ủy, HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang thị xã, lãnh đạo các xã phường cùng đoàn viên thanh niên đã tham dự Lễ viếng nghĩa trang và thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023).
Tuy buổi lễ đã phần nào bị ảnh hưởng do cơn bão Doksuri gây mưa kéo dài nhưng trong không khí trang nghiêm, xúc động cùng lòng biết ơn đối với những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, dưới màn mưa, các đồng chí lãnh đạo thị xã, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể  địa phương cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên đã thành kính dâng hương hoa, thắp hương và dành phút mặc niệm để tưởng nhớ, tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước vong linh của các anh hùng liệt sỹ. Cùng với đó là thắp sáng những ngọn nến tri ân và thắp những nén tâm hương tại các phần mộ anh hùng, liệt sỹ.
Lễ thắp nến tri ân là hoạt động nhằm khơi dậy trong mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên và quần chúng nhân dân tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chính trị tư tưởng, đạo đức, khẳng định vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ thị xã Phước Long trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.
                               Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH
Tượng đài Nghĩa trang liệt sỹ thị xã Phước Long được thắp sáng tại buổi lễ.
Các đại biểu dự lễ dưới mưa
Các đồng chí lãnh đạo thị xã dâng những nén tâm hương viếng anh linh các liệt sỹ.

Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang thực hiện nghi thức thắp nến tri ân anh linh các liệt sỹ.
Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long thực hiện nghi thức thắp nến tri ân.
Các đoàn viên, thanh niên tỏa ra xung quanh khuôn viên gần 3ha của Nghĩa trang liệt sỹ thị xã để thắp những nén tâm hương lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ.
Những ngọn nến tri ân đã được các bạn đoàn viên thanh niên thắp sáng trên tất cả các phần mộ
của các anh hùng liệt sỹ.