ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ V – NĂM 2020

Thứ hai - 13/07/2020 13:30 726 0

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ V – NĂM 2020

Sáng ngày 10/07/2020 tại Hội trường trung tâm Hội nghị thị xã. UBND thị xã Phước Long đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước thị xã Phước Long lần thứ V - năm 2020.
Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Huỳnh Anh Minh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước về dự, phát biểu chỉ đạo và tặng lãng hoa chúc mừng; đồng chí Đỗ Thanh Tâm – Trưởng Ban thi đua khen thưởng tỉnh. Về địa phương tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Thái – Tỉnh ủy viên, chủ tịch HĐND thị xã Phước Long; Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện, thị xã Phước Long qua các thời kỳ cùng các đại biểu khách mời, đặc biệt là có sự hiện diện của 210 Đại biểu đại diện cho các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu thi đua từ cấp Trung ương đến cấp thị xã.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chính Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp cả dân tộc ta, là một rừng hoa đẹp”. Phát huy truyền thống quê hương Phước Long anh hùng, 05 năm qua (giai đoạn 2015 – 2020), Đảng bộ, quân và dân thị xã Phước Long đã tổ chức phát động và thực hiện nhiều phong trào thi đua có hiệu quả từ lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh đến xây dựng hệ thống chính trị, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương, kết quả trong 05 năm qua kinh tế thị xã liên tục tăng trưởng cao, thu nhập bình quân đầu người tăng mạnh và đạt 85,5 triệu đồng/năm, 24 chỉ tiêu quan trọng của thị xã giai đoạn 2015 – 2020 đến nay có 15 chỉ tiêu vượt, 05 chỉ tiêu đạt và 04 chỉ tiêu gần đạt, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. Địa phương đã hoàn thành xây dựng khu Trung tâm hành chính và khu đô thị mới với tổng diện tích 96,53 hecta, tỷ lệ hộ nghèo hiện nay chỉ còn 0,48% vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; hưởng ứng phong trào thi đua “Toàn thị xã chung tay xây dựng nông thôn mới” nhân dân đã đóng góp số tiền 16,509 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới 02 xã Long Giang và Phước Tín. Trong công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2015 – 2020 đã thực hiện khen thưởng kịp thời, chính xác tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, điển hình trong phòng trào thi đua yêu nước. Có thể nói, qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc và được các cấp tuyên dương, khen thưởng.
image 20200720160001 2
18 Đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V ra mắt trước Đại hội
Đại hội lần này đã công bố các quyết định của UBND thị xã Phước Long và tiến hành khen thưởng cho 10 tập thể, 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 10 năm (2010 – 2020), tặng bằng tuyên dương cho 31 tập thể và 94 cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 của thị xã Phước Long.
image 20200720160001 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước – đồng chí Huỳnh Anh Minh
tặng hoa lãng hoa chức mừng Đại hội
Về dự, phát biểu chỉ đạo tại Đại hội thi đua yêu nước thị xã Phước Long, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước – đồng chí Huỳnh Anh Minh đã ghi nhận và biểu dưỡng những kết quả trong phong trào thi đua, công tác thi đua khen thưởng 05 năm qua của thị xã, khẳng định nhiều phong trào thi đua đã được triển khai thực hiện có sức lan tỏa mạnh mẽ và được nhân dân đồng tình tham gia.
Dịp này, Đại hội còn giới thiệu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Phước lần thứ V gồm 18 Đại biểu và các Đại biểu đã ra mắt trước sự chứng kiến của Đại hội.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: UBND thị xã Phước Long