PHƯỚC LONG: RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2020

Thứ sáu - 03/07/2020 22:01 932 0

PHƯỚC LONG: RA QUÂN CHIẾN DỊCH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN HÈ NĂM 2020

Sáng ngày 01/7/2020, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long đã tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, năm 2020. Hơn 300 đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn tham gia hoạt động.
Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2020 trên địa bàn thị xã được triển khai với chủ đề “Thanh niên Phước Long, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” với các hoạt động chủ yếu tập trung đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện tại chỗ, tình nguyện về các địa phương khó khăn như: hoạt động tuyên truyền xây dựng văn minh đô thị; Tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, khởi nghiệp; Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; Hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, xây dựng, nâng cấp các điểm vui chơi cho thiếu nhi, thực hiện các công trình thanh niên, công tác “đền ơn đáp nghĩa”, tiếp sức mùa thi, tiếp bước đến trường….Tại buổi lễ, ban tổ chức đã tiến hành ra mắt 10 đội hình thanh niên tình nguyện trong các chiến dịch tình nguyện hè được triển khai theo từng khối đối tượng.
image 20200708220204 1
Các đội hình tình nguyện ra mắt tại lễ phát động
image 20200708220204 3
ĐVTN tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường hưởng ứng lễ ra quân.
Lễ ra quân là hoạt động có ý nghĩa, nhằm mục đích phát động, kêu gọi các cấp bộ Đoàn từ thị xã đến cơ sở, cán bộ Đoàn, ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020. Qua đó thu hút và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn còn khó khăn của thị xã.
Ngay sau lễ ra quân, các đội hình thanh niên tình nguyện đã tiến hành tổ chức các hoạt động theo phân công. Được biết, chiến dịch diễn ra từ nay cho đến hết tháng 8/2020.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Thị đoàn