Hội nghị tập huấn triển khai quyết định số 49 của TTCP.

Thứ sáu - 01/04/2016 15:35 1.135 0
Gần 30 đồng chí là lãnh đạo chính quyền, cựu thanh niên xung phong và Ban chỉ huy quân sự của các xã, phường đã về tham dự hội nghị tập huấn triển khai quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ Tướng Chính Phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế do Ban chỉ đạo 24 thị xã Phước Long tổ chức vào sáng ngày 25/3.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thị xã Phước Long triển khai một số nội dung cơ bản của quyết định số 49 ngày 14/10/2015 của Thủ Tướng Chính Phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, trong đó nhấn mạnh quy định về đối tượng, điều kiện áp dụng; chế độ chính sách được hưởng; hồ sơ trình tự giải quyết chế độ và hiệu lực thi hành v.v…Đồng thời nghe kết luận của Bộ chính trị, các thông tư liên tịch, chỉ thị, quyết định, công văn và các hướng dẫn liên quan của các Bộ ban ngành Trung ương về thực hiện nhiệm vụ này. Ngay sau hội nghị này, Ban chỉ đạo 24 thị xã Phước Long sẽ xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể để triển khai quyết định số 49 trên địa bàn thị xã, giao cho các cơ quan phụ trách và các xã, phường tập trung phối kết hợp chặt chẽ nhằm triển khai có hiệu quả việc thực hiện chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ Quốc và làm nhiệm vụ quốc tế theo đúng các quy định hiện hành.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Ban chỉ đạo 24 thị xã Phước Long