HỘI THẢO CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT “GIẢI PHÁP BÓN PHÂN HIỆU QUẢ CHO CÁC LOẠI CÂY TRỒNG”.

Thứ tư - 29/05/2019 10:53 1.252 0

Nhằm giúp bà con nông dân tiếp cận với một số tiến bộ mới và tạo điều kiện để bà con nông dân trao đổi trực tiếp với các nhà Khoa học từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế cho bà con
image001
Vào lúc 8h00 ngày 26 tháng 5 năm 2019 Tại Trung tâm dịch vụ nông nghiệp đã phối hợp với Thạc sĩ  Phạm Công Trí – Trưởng Bộ môn canh tác – Viện Khoa học Nông lâm nghiệp Tây Nguyên (WASI) tổ chức tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật “Giải pháp bón phân hiệu quả cho các loại cây trồng”.
Buổi hội thảo với sự tham dự của 200 nông dân trên địa bàn thị xã Phước Long, với những câu hỏi xoay quanh vấn đề chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên cây Điều, Tiêu, Cao su và cây ăn trái… Qua buổi tập huấn, nông dân có cách nhìn mới về sản xuất theo hướng canh tác hữu cơ bền vững và phòng trừ sâu bệnh tổng hợp.
Bên cạnh buổi hội thảo, với mong muốn dần thay đổi tập quán canh tác nông nghiệp lạc hậu trên địa bàn. Đầu năm Trung tâm dịch vụ nông nghiệp thị xã đã xây dựng kế hoạch số 01/KH-TTDVNN ngày 20/2/2019 về thực hiện mô hình trình diễn và kế hoạch số 02/KH-TTDVNN ngày 20/2/2019 về tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật  trên địa bàn Thị xã sẽ được triển khai trong năm 2019.
Tác giả: Như Trần
Nguồn: Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp Tx. Phước Long