Thị xã Phước Long tổ chức lễ mit tinh kỷ niệm 09 năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Thứ tư - 20/08/2014 14:44 1.184 0
      Ngày 19/8, Ban chỉ đạo Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã Phước Long tổ chức mít tinh kỷ niệm 9  năm ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8/2005- 19/8/2014. Về dự có đại diện lãnh đạo Công An tỉnh Bình Phước, lãnh đạo Thị ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN thị xã, các cơ quan ban ngành đoàn thể cùng đông đảo cán bộ, các lực lựơng vũ trang, công nhân viên chức đòan viên thanh niên và học sinh trên toàn địa bàn thị xã.

Tại buổi mít tinh, Ban chỉ đạo toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã Phước Long đã nêu lên mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của ngày Hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc 19/8. Đồng thời, báo cáo một số hoạt động cơ bản qua 9 năm phát động phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn thị xã. Kết quả tính từ tháng 8/ 2013 đến nay, nhờ làm tốt công tác triển khai, quán triệt và tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân dân, về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, nên tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn thị xã cơ bản được ổn định, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi.

(Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ)

Thông qua phong trào “ Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, quần chúng nhân dân trong thị xã đã phát hiện và cung cấp cho lực lượng Công an 246 nguồn tin có giá trị, giáo dục cảm hóa 108 đối tượng, hòa giải thành công 36 vụ việc, vận động đầu thú được 5 đối tượng có lệnh truy nã. Đặc biệt trong 9 năm qua, Công an từ thị xã đến cơ sở còn phát huy tốt hiệu quả mô hình Tổ tự quản Bến xe Honda ôm, Nhà cho thuê, Tổ tự quản trong phong trào đấu tranh, truy bắt, tố giác tội phạm- tệ nạn xã hội.

Cũng tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND thị xã đã trao quyết định khen thưởng để biểu dương 06 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

(Đ/c Đinh Ngọc Ngạn - PCT UBND thị xã tặng thưởng cho các cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân BVANTQ)

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo toàn dân Bảo vệ an ninh tổ quốc thị xã Phước Long đã đến thăm, tặng quà cho 5 gia đình chính sách thuộc lực lượng Công an đã nghỉ hưu mỗi phần quà trị giá năm trăm ngàn đồng./.

Xuân Niên (Đài truyền thanh)