Hội nghị sơ kết thực hiện cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014.

Thứ sáu - 11/07/2014 14:49 1.161 0

Hội nghị sơ kết thực hiện cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ  trọng tâm 6 tháng cuối năm 2014.

Ngày 11/7/2014, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa”; đồng thời lồng ghép báo cáo tình hình hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014.

Đến dự tại Hội nghị có đ/c Lâm Văn Phúc - Tỉnh ủy viên - UV. BCH Tổng LĐLĐVN - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước; đ/c Đinh Ngọc Ngạn – PCT. UBND thị xã – Trưởng BCĐ cuộc vận động xây dựng “cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa thị xã”; đ/c Nguyễn Ngọc Công – UV. Ban Thường vụ - Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; các đ/c là lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã; các đ/c trong Ban chỉ đạo cuộc vận động xây dựng“ Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” thị xã.

Trong 6 tháng đầu năm, cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa được triển khai thực hiện có hiệu quả, tác động tích cực đến tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương. Kết quả triển khai thực hiện cuộc vận động 82/106 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký, đạt 77,35% kế hoạch đề ra; 2052/2416 cá nhân đăng ký thực hiện “Nếp sống văn minh cá nhân”, đạt 84,93%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Lâm Văn Phúc - Tỉnh ủy viên - UV. BCH Tổng LĐLĐVN - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Phước đã biểu dương những thành tích đạt được trong thực hiện cuộc vận động xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” và đề nghị Ban chỉ đạo và cơ quan Thường trực phong trào cần nắm bắt kịp thời tư tưởng, diễn biến lực lượng cán bộ, CNVC-NLĐ để phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc để người lao động yên tâm thi đua lao động sản xuất; tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Tổ chức Công đoàn cần làm tốt hơn chức năng của mình, đặc biệt chú trọng chức năng bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động; chú trọng công tác phát triển Đoàn viên, đào tạo bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ cho cán bộ công đoàn. Thành lập các tổ công nhân tự quản trong khu vực nhà trọ, phối hợp với các chủ nhà trọ để bảo vệ quyền lợi cho người lao động..v.v..

Lãnh đạo các đơn vị nhắn tin ủng hộ nghĩa tình “Hoàng Sa, Trường Sa”

Tại Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Lâm – Chủ tịch Liên đoàn Lao động thị xã phát động trong trào nhắn tin ủng hộ nghĩa tình “Hoàng Sa, Trường Sa” và vận động đoàn viên Công đoàn ủng hộ “các lực lượng chấp pháp và ngư dân bám biển”. Nhân dịp này Ban Chỉ đạo cũng đã trao bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 01 tập thể và 01 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2013.

BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

CTV: Lê Giang