Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ hai - 12/08/2024 10:14 75 0

Kế hoạch tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu, chất lượng cao, đúng Luật nghĩa vụ quân sự (NVQS). UBND thị xã Phước Long vừa ban hành Kế hoạch số 180/KH-UBND tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025.
Nội dung của kế hoạch thực hiện các bước chính đó là: Tổ chức đăng ký NVQS lần đầu tuổi 17 và đăng ký bổ sung công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ từ 18 đến 25 tuổi, riêng công dân nam được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ thì tuyển chọn, gọi nhập ngũ đến 27 tuổi; Tổ chức phúc tra nắm nguồn xét duyệt chính trị, chính sách (cấp xã, phường và cấp thị xã); Phân bổ chỉ tiêu; Tổ chức sơ tuyển, khám tuyển sức khỏe NVQS; Tổ chức “3 bình cử, 4 công khai” dân chủ ở cơ sở; Hoàn chỉnh hồ sơ, chốt danh sách; Phát lệnh gọi công dân nhập ngũ; Tổ chức hội trại tòng quân; Tổ chức giao quân; Tổng hợp kết quả và báo cáo; Tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Kế hoạch của UBND thị xã giao cho các cơ quan, ban, ngành, Hội đồng NVQS các xã, phường chủ động phối hợp thực hiện theo nhiệm vụ, tập trung phát huy những kinh nghiệm tuyển quân những năm trước, phấn đấu năm 2025 hoàn thành 100% chỉ tiêu với chất lượng cao ở 2 cấp (thị xã và xã, phường), đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật NVQS theo Nghị định 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 120/NĐ-CP ngày 09/10/2013 của Chính phủ về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Quốc phòng, cơ yếu./.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH

Ảnh minh họa giao quân năm 2024