HỌP MẶT KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẢM HỌA CHẤT ĐỘC HÓA HỌC DIOXIN

Thứ ba - 13/08/2024 10:44 17 0

HỌP MẶT KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẢM HỌA CHẤT ĐỘC HÓA HỌC DIOXIN

Sáng ngày 09/8 Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin thị xã Phước Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 63 năm ngày thảm họa chất độc hóa học da cam/Dioxin Việt Nam. Ông Bùi Văn Thành - UVBCH TW Hội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Phước đã về dự.
Phát biểu ôn lại kỷ niệm 63 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam, ông Nguyễn Văn Hiển - Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin thị xã cho biết, trong những năm chiến tranh, thị xã Phước Long là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của chất độc hóa học, toàn thị xã hiện có 35 người bị phơi nhiễm chất độc hóa học, ước trên 100 người là NNCĐDC. Người bị nhiễm chất độc da cam thường mắc nhiều chứng bệnh cùng một lúc và những căn bệnh hiểm nghèo, rất nhiều trẻ em ra đời bị dị dạng, dị tật, thiểu năng trí tuệ, hệ thần kinh gần như bị tê liệt. Những di chứng ấy đang tiếp tục di truyền sang thế hệ kế cận.
Phát biểu tại buổi họp mặt, Ông Bùi Văn Thành - UVBCH TW Hội, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cấp Hội NNCĐDC/Dioxin trong thị xã thời gian qua đã góp phần cùng tỉnh Bình Phước thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và chung tay xoa dịu nỗi đau da cam. Ông cũng đề nghị thời gian tới, Hội NNCĐDC/Dioxin thị xã đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, vận động mọi nguồn lực chăm sóc, giúp đỡ cho NNCĐDC; phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân trong, ngoài tỉnh và các tổ chức, cá nhân nước ngoài ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý cho NNCĐDC ở Việt Nam nói chung, tỉnh Bình Phước và thị xã Phước Long nói riêng; chủ động, phối hợp với các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan rà soát, nắm chắc tình hình đời sống, bệnh tật của các nạn nhân để theo dõi, quản lý và có kế hoạch vận động giúp đỡ các nạn nhân và gia đình NNCĐDC ngày càng tốt hơn.
Dịp này Hội NNCĐCC/Dioxin thị xã đã tặng quà tri ân cho các mạnh thường quân và tặng những phần quà đầy ý nghĩa cho các hội viên nhân kỷ niệm thảm họa 63 năm thảm họa chất độc da cam ở Việt Nam./.
Tác giả: Xuân Niên/ Trung tâm VH-TT& Đài TT-TH thị xã
Các đồng chí lãnh đạo và các hội viên tham dự tại buổi họp mặt
Ông Nguyễn Văn Hiển - Chủ tịch Hội NNCĐDC/Dioxin thị xã phát biểu ôn lại truyền thống tại buổi họp mặt
Ông Bùi Văn Thành - UVBCH TW Hộ., Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi họp mặt