Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã họp sơ kết 6 tháng đầu năm

Chủ nhật - 04/08/2024 10:42 33 0

Ban chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã họp sơ kết 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 01/8/2024, Đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã chủ trì họp sơ kết công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024.
Chiều ngày 01/8/2024, Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã  Phước Long tiến hành họp sơ kết công tác thi hành án dân sự 6 tháng đầu năm 2024 và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã.
Trong 6 tháng đầu năm, tổng số bản án, quyết định đã nhận là 341 vụ viêc, năm 2023 chuyển sang là 344 việc; thụ lý mới là: 291 việc ; số việc ủy thác: 2 việc. Trong tổng số việc phải thi hành án: 633 việc thì  số có điều kiện thi hành án: 446 việc ; số chưa có điều kiện thi hành án: 187 việc ; số việc có điều kiện thi hành án đã thi hành xong: 229 việc. Trong tổng số tiền phải thi hành án: 405.233.688.000đ thì số tiền có điều kiện thi hành án: 129.178.611.000đ (chiếm tỷ lệ 31.88%) và số tiền có điều kiện thi hành án đã thi hành xong là 26.674.406.000đ (đạt tỷ  lệ 20.65 %).
Tại buổi sơ kết, các thành viên Ban chỉ đạo cũng chỉ ra nguyên nhân thi hành xong về tiền đạt tỷ lệ thấp là do số tiền thụ lý mới tăng đột biến, tình hình kinh tế khó khăn, doanh nghiệp làm ăn thua lỗ mất khả năng thanh toán dẫn đến các vụ án về kinh doanh thương mại và tín dụng, ngân hàng gia tăng trong thời gian gần đây dẫn đến tỷ lệ thi hành xong về tiền đạt thấp.
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo nhấn mạnh: trong thời gian tới các thành viên trong BCĐ thi hành án dân sự thị xã tiếp tục tham mưu Ban Chỉ đạo THADS kiểm tra, đôn đốc các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao và các chỉ đạo của Thị ủy, UBND thị xã. Tiếp tục thường xuyên rà soát, kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện theo các chương trình, kế hoạch công tác của Cục THADS và của Chi cục THADS thị xã năm 2024, từ đó có giải pháp hiệu quả thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH
Toàn cảnh cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp