Hội nghị Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Phước Long  Lần thứ II, khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu - 09/08/2024 09:53 22 0

Sáng ngày 06/8/2024, UBMTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị lần thứ II, khoá IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng chủ trì hội nghị gồm các ông: Trịnh Xuân Hải - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; Nguyễn Văn Lâm - TUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã. Đến dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã.
Tại hội nghị các đại biểu đã thông qua Tờ trình bầu bổ sung Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2024-2029. Theo đó các đại biểu đã tiến hành hiệp thương bầu bổ sung Bà Bùi Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN thị xã vào UV UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tiếp đó các đại biểu được thông qua Báo cáo (tóm tắt) kết quả thực hiện công tác Mặt trận Tổ quốc 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND 6 tháng đầu năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.
Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Thường trực Thị ủy, định hướng công tác trọng tâm năm 2024 của Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp trên. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trong toàn thị xã đã tổ chức triển khai thực hiện tốt công tác trọng tâm trong thời gian qua. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp Nhân dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa được quan tâm, triển khai tích cực.
Trong 6 tháng cuối năm, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các chương trình hành động cách mạng ở địa phương gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024; Tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, Đô thị văn minh”, cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” và vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2024. Hoàn thành các công trình thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029  và các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 50 năm giải phóng Phước Long (06/01/1975-06/01/2025)…/
Tác giả: Xuân Niên/ Trung tâm VH –TT & Đài TT –TH thị xã Phước Long.
Toàn cảnh hội nghị
Ông Trịnh Xuân Hải - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long phát biểu tại hội nghị.
Các ông: Trịnh Xuân Hải - UVBTV, CT.UBMTTQ Việt Nam thị xã; Nguyễn Văn Lâm - TUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã tặng hoa chúc mừng bà Bùi Thị Thúy – Chủ tịch Hội LHPN thị xã được bầu bổ sung vào UV UBMTTQ Việt Nam thị xã Phước Long khóa IV, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ông Nguyễn Văn Lâm - TUV, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã phát biểu tại hội nghị
Ông Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đại biểu tham dự hội nghị
Ông Lê Thanh Sơn - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại hội nghị.