Phước Long sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ ba - 30/07/2024 09:30 18 0

Chiều ngày 25-7, Công an thị xã Phước Long tổ chức sơ kết công tác Đảng, công tác Công an 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Đại tá Lâm Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Thượng tá Văn Minh Chiến -  Trưởng Công an thị xã Phước Long chủ trì hội nghị.
Tại hội nghị, báo cáo sơ kết công tác Đảng và Công tác Công an đã đánh giá toàn diện các mặt công tác và kết quả đạt được 6 tháng đầu năm, trong đó nổi bật là công tác tham mưu với Thị uỷ, UBND thị xã các kế hoạch, phương án thực hiện công tác đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, quản lý nhà nước về ANTT, đảm bảo TTATGT và thực hiện Đề án 06/CP. Qua đó, tình hình ANTT được giữ vững ổn định, không để tội phạm có tổ chức, băng ổ nhóm, bảo kê xảy ra trên địa bàn; hiệu lực hiệu quả về công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường, công tác đảm bảo TTATGT có sự chuyển biến mạnh mẽ.
Trong 6 tháng đầu năm đã phát hiện, điều tra, làm rõ 15 vụ - 15 đối tượng vi phạm về lĩnh vực trật tự xã hội; 08 vụ - 10 đối tượng vi phạm trong lĩnh vực kinh tế; triệt phá 11 vụ - 16 đối tượng vi phạm về ma tuý và tệ nạn ma tuý, thu giữ 82,2173g ma tuý các loại; công tác tiếp nhận và giải quyết, xử lý tin báo, tố giác tội phạm đạt 82,1%; tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến trên tổng số hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính đạt trên 70%.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Lâm Văn Long - Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao các thành tích mà Công an thị xã Phước Long đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời chỉ đạo nhiều nội dung, giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Đảng và công tác Công an trong 6 tháng cuối năm. Trong đó nhấn mạnh việc tập trung hoàn thành các chỉ tiêu được giao; đẩy mạnh cải cách hành chính; bảo đảm an ninh, an toàn trên không gian mạng, an toàn giao thông; phòng chống cháy nổ, duy trì hiệu quả các mô hình tự phòng, tự quản trong cộng đồng dân cư. Tiếp tục phát huy  vai trò thường trực trong thực hiện Đề án 06/CP trên địa bàn thị xã và xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư luôn đủ, sạch, sống; Triển khai thực hiện tốt luật Căn cước Công dân năm 2023 và hỗ trợ các xã, phường giải quyết nhu cầu cấp thẻ căn cước, cài đặt tài khoản định danh,  xác thực điện tử cho công dân, phục vụ chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn thị xã thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, văn hoá, y tế, giáo dục./.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH thị xã
Đội trưởng các đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, phường tham dự Hội nghị
Thượng tá Văn Minh Chiến, Trưởng Công an thị xã phát biểu tại hội nghị