Hội nghị trực tuyến báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7 năm 2024

Thứ hai - 29/07/2024 08:57 20 0

Hội nghị trực tuyến báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7 năm 2024

Sáng 24-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước tổ chức hội nghị báo cáo viên cấp tỉnh định kỳ tháng 7, nhằm cung cấp và định hướng thông tin, tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên các cấp trong tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến các điểm cầu huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và một số điểm cầu cấp xã. Tại điểm cầu thị xã Phước Long, dự và chủ trì có đồng chí Lê Đình Thắng - UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy. Tham dự hội nghị có các báo cáo viên cấp tỉnh công tác tại thị xã; báo cáo viên thị xã; cán bộ chủ chốt, lãnh đạo các phòng, ban, mặt trận đoàn thể thị xã; Công an thị xã; Ban CHQS thị xã và đại diện lãnh đạo Điện lực thị xã.
Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh. Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP) 6 tháng đầu năm của tỉnh ước tăng 7,76% so với cùng kỳ năm 2023, đứng thứ 2 vùng Đông Nam Bộ và đứng thứ 18 so với cả nước. Trong 6 tháng cuối năm 2024, Bình Phước tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt công tác thu ngân sách, thực hiện hiệu quả các giải pháp chống thất thu ngân sách và đôn đốc thu nộp ngân sách nhà nước để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch đề ra. Chú trọng phát triển toàn diện và đồng bộ các lĩnh vực văn hóa, xã hội, bảo đảm gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế với văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường.
Hội nghị cũng được nghe các báo cáo viên cấp Trung ương tại tỉnh thông tin chuyên đề “60 năm chiến thắng trận đầu của quân và dân miền Bắc trong chống chiến tranh phá hoại, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa”; thông tin về tình hình thế giới; hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước 6 tháng đầu năm; dự báo tình hình thế giới và nhiệm vụ công tác đối ngoại 6 tháng cuối năm.
Định hướng tuyên truyền tại hội nghị, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chí Mạc Đình Huấn đề nghị các báo cáo viên bám sát nội dung Công văn số 1457 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy để triển khai thực hiện tuyên truyền đậm nét quá trình cống hiến, đóng góp to lớn, đặc biệt xuất sắc của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta, nhất là trong công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc… Tiếp tục thông tin tuyên truyền các vấn đề thời sự diễn ra trên địa bàn tỉnh, các sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật; tuyên truyền về kết quả Hội nghị lần thứ 7, Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đồng thời, tập trung tuyên truyền việc xây dựng chuẩn mực đạo đức cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới.
Tác giả: Văn Pháp
Nguồn: Trung tâm VHTT và Đài TTTH thị xã.
Các đại biểu tham dự hội nghị trực tuyến báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7 năm 2024 tại điểm cầu thị xã Phước Long.
Toàn cảnh hội nghị trực tuyến báo cáo viên cấp tỉnh tháng 7 năm 2024 tại điểm cầu thị xã Phước Long.