KHẢO SÁT THỰC ĐỊA DIỄN TẬP PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2024

Thứ bảy - 10/08/2024 10:06 30 0

KHẢO SÁT THỰC ĐỊA DIỄN TẬP PHÒNG THỦ DÂN SỰ NĂM 2024

Sáng ngày 07-08, ông Nguyễn Ngọc Công – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024 đã tiến hành khảo sát thực địa tại khu vực đập Đức Hạnh, thuộc phường Thác Mơ nhằm có cơ sở xây dựng kịch bản diễn tập xử lý sự cố rò rỉ nước thẩm thấu sau thân đập làm xói mòn chân đập Nhà máy Thủy điện Thác Mơ có nguy cơ gây vỡ đập. Cùng đi có các ông, bà nằm trong Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã, cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan.
Buổi khảo sát thực địa đã tìm hiểu kỹ lưỡng về địa điểm đại biểu tham quan thực binh trong diễn tập phòng thủ dân sự; vị trí đặt màn hình Led điện tử; nguồn điện, nguồn nước, hệ thống truyền mạng, chất lượng sóng; khu vực bố trí phương tiện, đảm bảo an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn tập…đặc biệt là vị trí vận hành cơ chế 2 giai đoạn: tổ chức chuẩn bị ứng phó với sự cố (giai đoạn 1); thực hành ứng phó với sự cố (giai đoạn 2) dựa theo tình huống giả định được đưa ra.
 Mục đích của diễn tập nhằm triển khai, thực hiện hiệu quả các Luật của Quốc Hội, Nghị định của Chính phủ về phòng thủ dân sự, tổ chức các hoạt động ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ phòng thủ dân sự, đồng thời đánh giá khả năng phối hợp hiệp đồng của các phòng, ban, ngành và các lực lượng trong thực hành xử lý tình huống, rút ra bài học để bổ sung, hoàn thiện kế hoạch diễn tập từ thị xã đến xã, phường.
Qua buổi khảo sát thực địa sẽ là cơ sở để Ban tổ chức diễn tập phòng thủ dân sự thị xã và diễn tập phòng thủ dân sự phường Thác Mơ năm 2024 chỉ đạo các Tổ nhiệm vụ có liên quan đến diễn tập soạn thảo kế hoạch điều hành, nội dung, chương trình diễn tập, văn kiện và các kịch bản trong diễn tập, qua đó tổ chức tập huấn, huấn luyện thực binh và diễn tập đúng ý định của Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự tỉnh./.
Tác giả: Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH thị xã

Hình ảnh khảo sát thực địa tại khu vực đập Đức Hạnh, thuộc phường Thác Mơ