398 ĐƠN VỊ MÁU TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3 NĂM 2024

Thứ bảy - 10/08/2024 10:03 26 0

398 ĐƠN VỊ MÁU TRONG NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ĐỢT 3 NĂM 2024

Sáng ngày 07/8/2024 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Đài Truyền thanh - Truyền hình thị xã, Ngày hội hiến máu tình nguyện thị xã Phước Long đợt 3 năm 2024 đã thực hiện hoàn thành chỉ tiêu đề ra.
Sự kiện đã thu hút rất đông cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, các tổ chức tôn giáo, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thị xã Phước Long đến tham dự ngày hội. Công tác chuẩn bị cho ngày hội đã được Hội chữ thập đỏ thị xã Phước Long chuẩn bị sẵn sàng từ rất sớm. Các khâu đăng ký, khám sàng lọc như đo huyết áp, xét nghiệm máu… được thực hiện kỹ lưỡng.
Với thông điệp “mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, “sẻ giọt máu đào – trao niềm hy vọng”, ngày hội đã tiếp nhận được 398 đơn vị máu. Đây chính là sự sẻ chia quý giá đối với những bệnh nhân đang cần máu, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo; góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế, đồng thời cũng thể hiện nghĩa cử nhân văn sâu sắc của những tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện.
Tác giả: Ngọc Cương / Trung tâm VH-TT và Đài TT-TH thị xã
Rất đông tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 năm 2024
Một tình nguyện viên người nước ngoài đang thực hiện đăng ký hiến máu

Các khâu khám sàng lọc được đội ngũ cán bộ TTYT thị xã, Trung tâm Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy thành phố Hồ Chí Minh thực hiện kỹ lưỡng.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu
Khu vực đổi quà tự chọn với nhiều phần quà thu hút sự chú ý của các tình nguyện viên.