PHƯỚC LONG HỌP TỔ CÔNG TÁC NỘI CHÍNH, PCTN VÀ BAN CHỈ ĐẠO CCTP

Thứ hai - 10/10/2022 13:47 447 0

PHƯỚC LONG HỌP TỔ CÔNG TÁC  NỘI CHÍNH, PCTN VÀ BAN CHỈ ĐẠO CCTP

Sáng ngày 06/10/2022, đồng chí Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ công tác Nội chính và Phòng chống tham nhũng, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp thị xã Phước Long dự và chủ trì Cuộc họp Tổ công tác Nội chính, Phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm 2022.

Toàn cảnh Cuộc họp
Cuộc họp đã được nghe dự thảo báo cáo tóm tắt kết quả công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Theo đánh giá, trong 9 tháng đầu năm 2022, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, phường đã chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến tỉnh, thị xã trong công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp, từ đó có chuyển biến tích cực và đạt được một số kết quả như: tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thực hiện đồng bộ với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo quan tâm chỉ đạo giải quyết kịp thời, không để đơn thư tồn đọng. Việc kiểm tra, rà soát, giải quyết các vụ việc tồn đọng, phức tạp, kéo dài thực hiện nghiêm túc. Các cơ quan khối nội chính, tư pháp đã quán triệt và thực hiện đúng theo chức năng, nhiệm vụ được giao, chủ động nắm bắt dư luận xã hội.

Đại biểu phát biểu thảo luận tại Cuộc họp

Qua nghe dự thảo báo cáo, đại biểu tham dự cuộc họp đã dành thời gian thảo luận, cho ý kiến về việc cần bổ sung nội dung còn thiếu để hoàn chỉnh báo cáo, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của cơ quan, đơn vị, việc phối hợp giữa các cơ quan tư pháp 9 tháng đầu năm 2022 v.v…
Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Thụy Luân – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND, Tổ trưởng Tổ công tác Nội chính và Phòng chống tham nhũng, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp thị xã Phước Long yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo từ Trung ương đến tỉnh, thị xã, tập trung quán triệt sâu rộng đến đội ngũ cán bộ, công chức viên chức trong sinh hoạt chi bộ, họp cơ quan, họp liên ngành, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ được giao. Các cơ quan, đơn vị chấp hành nghiêm Luật phòng chống tham nhũng năm 2018, quy định của Đảng, Nhà nước liên quan đến Nội chính, Phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và chấp hành.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Thị ủy Phước Long