ĐẢNG ỦY XÃ PHƯỚC TÍN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT NGHỊ QUYẾT 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ tư - 12/10/2022 14:07 354 0

ĐẢNG ỦY XÃ PHƯỚC TÍN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT NGHỊ QUYẾT 9 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Chiều ngày 10/10/2022, Đảng ủy xã Phước Tín đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 9 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022 với sự tham dự của các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ xã, Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng Ban điều hành các thôn. Đồng chí Võ Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị.

Các thành phần triệu tập dự hội nghị
9 tháng đầu năm 2022, các chỉ tiêu Nghị quyết Đảng ủy xã được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện sát sao và đạt được nhiều kết quả khả quan, đến nay trên địa bàn hiện có 330 cơ sở kinh doanh cá thể, tăng 38 cơ sở so với cùng kỳ năm 2021; hoạt động sản xuất kinh doanh tăng trưởng ổn định sau khi dịch, bệnh Covid – 19 được kiểm soát. Xã Phước Tín đón tin vui khi Hợp tác xã Cây ăn trái thôn Bàu Nghé được Tổng cục Hải quan Trung Quốc chính thức phê duyệt mã vùng trồng sầu riêng của Việt Nam được phép xuất khẩu sang Trung Quốc. Bên cạnh đó, xã còn tiến hành nghiệm thu và đưa vào sử dụng 3 tuyến đường bê tông xi măng theo cơ chế đặc thù tại thôn Phước Yên, Phước Lộc có chiều dài 1000m, sửa chữa nhà Mẹ VNAH và 2 người có công số tiền 100 triệu đồng (trong đó nguồn Trung ương + Thị ủy Phước Long hỗ trợ 80 triệu đồng, xã hỗ trợ 20 triệu đồng); vận động xây dựng nhà 1 căn nhà tình thương cho hộ nghèo trị giá 60 triệu đồng, hỗ trợ sửa chữa nhà cho 3 hộ có hoàn cảnh khó khăn; vận động trao tặng 675 phần quà cho hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ campuchia sinh sống trên địa bàn vào dịp lễ, tết với số tiền gần 314 triệu đồng. Trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục củng cố, kiện toàn thường xuyên, liên tục, trong đó công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong đảng thực hiện hiệu quả, trọng tâm; cải cách hành chính có nhiều tiến bộ; hoạt động MTTQ và đoàn thể đi vào nề nếp, hướng về cơ sở.
Đồng chí Võ Dũng – Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã chủ trì hội nghị

Hội nghị lần này đã được nghe 4 bài tham luận bàn giải pháp thời gian tới như: đẩy nhanh tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 cho người dân; huy động người dân tham gia xây dựng “khu dân cư văn hóa”, “gia đình văn hóa”; công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; thu hút người dân tham gia BHYT.
Phát biểu thảo luận thu hút người dân tham gia BHYT
Tiếp đó, Hội nghị đã dành thời gian cho nội dung thảo luận về khó khăn phát triển đảng viên; thu hút người dân tham gia BHYT; nâng cao nhận thức người dân đi tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 v.v...
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Đảng ủy xã Phước Tín